อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 28 ตุลาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 28 ตุลาคม 2563

'เอฟวัน'เฮ!รัฐบาลผู้ดีไฟเขียว ไม่ต้องกักตัวดูอาการ14วัน 

เอฟ วัน ยิ้มออก! หลังรัฐบาลอังกฤษไฟเขียวไม่ต้องกักตัว 14 วัน ส่งผลให้การแข่งขัน 2 รายการที่สนามซิลเวอร์สโตนในแดนผู้ดีช่วงเดือนสิงหาคมนี้ ส่อแววเดินหน้าตามแผน  จันทร์ที่ 1 มิถุนายน 2563 เวลา 13.45 น.

ศึกรถสูตรหนึ่งชิงแชมป์โลก ฤดูกาลนี้ 2 รายการที่จะจัดการแข่งบขันกันที่สนามซิลเวอร์สโตน ในประเทศอังกฤษ ส่อแววได้เดินหน้าจัดการแข่งขันตามแผนการในช่วงต้นเดือนสิงหาคม หลังรัฐบาลอังกฤษ ยอมยกเว้นให้นักกีฬาและเจ้าหน้าที่ผู้เกี่ยวข้องทั้งหมด ไม่ต้องกักตัว 14 วันตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่รัฐบาลกำหนดไว้ โดยคาดว่าจะมีการประกาศอย่างเป็นทางการอีกครั้งภายในเดือนนี้ 
    
ก่อนหน้านี้ เอฟ วัน ดำเนินการเจรจากับเจ้าหน้าที่จากรัฐบาลอังกฤษมาอย่างยาวนาน ก่อนจะได้รับไฟเขียวในที่สุด โฆษกของ เอฟ วัน กล่าวว่า “เราขอขอบคุณรัฐบาลอังกฤษ สำหรับความพยายามที่จะสร้างความมั่นใจว่าการแข่งขันกีฬาระดับโลก จะกลับมาแข่งขันกันได้ รวมถึงการสนับสนุนให้เราได้กลับมาแข่งด้วย เราจะดำเนินการประสานงานกับรัฐบาลอังกฤษอย่างใกล้ชิดต่อไปในช่วงหลังจากนี้ เพื่อเตรียมความพร้อมในการกลับมาแข่งขันอีกครั้งให้ดีที่สุด”  
    
สำหรับศึก เอฟ วัน ฤดูกาลนี้ จะเริ่มกลับมาชิงชัยกันในศึก ออสเตรียน กรังด์ปรีซ์ 2 สนามติดต่อกันในวันที่ 5 และ 12 ก.ค. ขณะที่ 2 รายการที่จะแข่งขันที่ซิลเวอร์สโตนในช่วงเดือนสิงหาคมนั้น จะไม่เปิดให้แฟนเข้าชม และมีการจำกัดจำนวนผู้ที่เกี่ยวข้องให้เหลือน้อยที่สุด โดยทุกคนที่มีส่วนเกี่ยวข้องจะต้องผ่านการตรวจเชื้อตั้งแต่ต้นทาง ก่อนเดินทางเข้าสู่แดนผู้ดีด้วยเครื่องบินเช่าเหมาลำ และต้องเข้ารับการตรวจเชื้อทุก ๆ 2 วันตลอดช่วงเวลาของการแข่งขัน โดยแต่ละทีมจะพักแยกกันคนละโรงแรม และเดินทางไปสนามแข่งขันโดยรถบัสเท่านั้น

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 42