อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 12 สิงหาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 12 สิงหาคม 2563

คนกีฬาร่วม'แบล็กเอาท์' ขอความยุติธรรมให้'ฟลอยด์'

คนกีฬาร่วมกันประท้วงเรียกร้องความเป็นธรรมให้ "จอร์จ ฟลอยด์" อีกรอบ ด้วยการจัดกิจกรรม "แบล็กเอาท์" ผ่านโซเชียลมีเดีย พุธที่ 3 มิถุนายน 2563 เวลา 05.34 น.


นักกีฬาชื่อดังจากทั่วโลกรวมพลังเรียกร้องความเป็นธรรมให้ จอร์จ ฟลอยด์ ชายอเมริกันผิวสี ซึ่งเสียชีวิตระหว่างถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมอีกครั้ง ด้วยการจัดกิจกรรม "แบล็กเอาท์ ทิวส์เดย์" หรือ การโพสต์ภาพสีดำสนิทลงบนโซเชียลมีเดียเมื่อวันอังคารที่ผ่านมา

ฟลอยด์ วัย 46 ปี เสียชีวิตเมื่อวันจันทร์ที่ 25 พ.ค. หลังถูก ดีเรค เชาวิน เจ้าหน้าที่ตำรวจผิวขาวจากเมืองมินนิอาโปลิส ใช้เข่ากดลงไปที่คอนานหลายนาทีจนขาดอากาศหายใจ และเสียชีวิตในที่สุด โดยเรื่องนี้่ส่งผลให้เกิดการประท้วงขึ้นเป็นวงกว้างทั้งในสหรัฐ และสหราชอาณาจักร รวมทั้งยังทำให้ เชาวิน  ถูกไล่ออก และตกเป็นผู้ต้องหาในคดีฆาตกรรมอีกด้วย

นอกจากนี้นักกีฬาชื่อดังอาทิ เลอบรอน เจมส์, เจดอน ซานโช, สตีเฟน เคอร์รี, มาร์คัส แรชฟอร์ด, สตีเวน เจอร์ราร์ด, ทีมกีฬาอย่าง เอซี มิลาน, ลีดส์ ยูไนเต็ด, อาแจ็กซ์ และองค์กรต่าง ๆ ทั่วโลกยังพร้อมใจกันออกมาประท้วงแบบสันติวิธีด้วยการโพสต์ภาพสีดำลงบนโซเชียลมีเดียเมื่อวันอังคารที่ผ่านมา พร้อมติดแฮชแท็ก #blackouttuesday ดังกล่าว.

ภาพ IG @kingjames

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    100%

บอกต่อ : 24