อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 13 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 13 กรกฎาคม 2563

ทีมรีสตาร์ตไทยลีกหาแนวทางแข่ง เสนอศบค.

“ทีมรีสตาร์ตไทยลีก” เดินเครื่อง หาแนวทางแข่งขัน เสนอ “ศบค.” ด้าน “พาทิศ” ระบุ ได้แค่วางแนวทางคร่าวๆ ในรูปแบบซ้อมแต่ละทีม ไปกำหนดให้ไม่ได้ พฤหัสบดีที่ 4 มิถุนายน 2563 เวลา 18.01 น.


กรณีที่ สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ แต่งตั้งคณะกรรมการเพื่อยกร่าง ปรับปรุง แก้ไข ระเบียบการแข่งขันให้เหมาะสมกับสถานการณ์ช่วงโควิด-19 โดยมี “บิ๊กอ๊อด” พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ เป็นประธานคณะกรรมการ

นายพาทิศ ศุภะพงษ์ รักษาการเลขาธิการสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า สมาคมฯ ในฐานะผู้จัดการแข่งขัน จะต้องเตรียมแผนงานในการกลับมาดำเนินการแข่งขันอีกครั้ง เพื่อจะนำเสนอให้กับศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) หรือ ศบค.

โดยจะเชิญตัวแทนจากสมาคมฯ, บริษัท ไทยลีก, สโมสรสมาชิก, แพทย์ และกระทรวงสาธารณสุข เข้ามาเป็นคณะกรรมการ ซึ่งประชุมนัดแรกวันที่ 5  มิ.ย. นี้ ขณะเดียวกันทางสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ (ฟีฟ่า) ได้ออกคู่มือถึงแนวทางในการกลับมาฝึกซ้อมรวมถึงจัดการแข่งขัน ในมุมมองของแพทย์กีฬาฟุตบอล ก็จะนำในส่วนนี้เข้าไปหารือกันด้วย ว่าจะนำเรื่องใดมาปรับใช้บ้าง

ส่วนกรณีที่ศบค. นั้นปลดล็อคให้มีการฝึกซ้อม แต่ไม่มีการแข่งขัน และมีผู้ร่วมกิจกรรมไม่เกิน 10 คน (ไม่รวมผู้เล่น) ก็ยังคงต้องรอคำอธิบายอย่างละเอียดอีกครั้ง เพราะแต่ละสโมสรเองมีรูปแบบการซ้อมที่ไม่เหมือนกัน ทางสมาคมฯ คงไม่สามารถไปกำหนดได้ว่าจะให้ซ้อมกันอย่างไร ได้แค่ให้แนวทางคร่าวๆ ที่จะปฏิบัติหรือไม่ปฏิบัติตามก็ได้ ยกเว้นมาตรการของสาธารณสุขที่ต้องปฏิบัติตามอย่างเคร่งครัด

ผู้สื่อข่าวได้สอบถามถึงกรณีที่มีบางสโมสรนั้นเรียกร้องให้มีการตรวจหาเชื้อไวรัสโควิด-19 ให้กับนักเตะทุกคน ก่อนที่จะกลับมาทำการแข่งขันกัน ซึ่งนายพาทิศ กล่าวว่า ต้องรอดูมาตรการจากหน่วยงานภาครัฐที่เกี่ยวข้องก่อนว่าเป็นอย่างไร ตอนนี้หลายประเทศนั้นมีมาตรการที่รัฐบาลเป็นคนกำหนด ว่าการจะกลับมาแข่งขันต้องทำอย่างไรบ้าง ในประเทศไทย ยังไม่สามารถกลับมาทำกิจกรรมแข่งขันได้ ดังนั้นยังเร็วเกินไปที่จะบอกว่าต้องมีมาตรการเข้มข้นขนาดไหน

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 23