อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 16 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 16 กรกฎาคม 2563

'ช้างศึก'มีแผนนัดซ้อมเดือนกันยายน

“ช้างศึก” ยังไม่ล้มแผน เรียกซ้อมเดือนกันยายน แม้คิวแข่งคัดบอลโลกส่อรอยาว อย่างเร็วคัมแบ๊กตุลาคม ศุกร์ที่ 5 มิถุนายน 2563 เวลา 07.25 น.


ตามที่การประชุม สมาพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชีย(เอเอฟซี) ทางวิดิโอคอนเฟอเรนซ์ ซึ่ง เอเอฟซี จะรอดูสถานการณ์ โควิด-19 อีกราว 2-3 เดือน ก่อนประเมินสถานการณ์ ว่าศึกฟุตบอลโลก รอบคัดเลือกโซนเอเชีย รอบ 2 และ เอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก จะกลับมาแข่งเมื่อไหร่ โดยคัดบอลโลกนั้น คาดว่า จะเตะได้ในช่วง ฟีฟ่าเดย์ ต.ค. หรือ พ.ย. ตั้งเป้าจบรอบภายในปีนี้

นายพาทิศ ศุภะพงษ์ รักษาการเลขาธิการสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย กล่าวว่า ในส่วนของการเตรียมทีมชาติไทยนั้น แม้ตอนนี้เกมคัดบอลโลก ยังไม่แน่ว่าจะเตะเมื่อไหร่ มีแนวโน้ม ต.ค., พ.ย. แต่ทีมช้างศึก ยังมีแผนการเรียกตัวฝึกซ้อมล่วงหน้า ในฟีฟ่าเดย์ ช่วงระหว่างวันที่ 31 ส.ค.-8 ก.ย. หากได้รับการอนุญาตจากทางรัฐบาลให้สามารถซ้อมได้

เมื่อถามถึงเกมอุ่นเครื่อง ในช่วงฟีฟ่าเดย์เดือน ก.ย. ว่าจะมีโอกาสดึงทีมต่างชาติมาเตะ, อุ่นกันเองกับทีม 23 ปี หรือ เชิญสโมสรในไทย นายพาทิศ ตอบว่า ต้องรออดูสถานการณ์และความเป็นไปได้ก่อน แต่จะพยายามทำให้ได้ตามที่ อากิระ นิชิโนะ หัวหน้าโค้ชช้างศึกต้องการ เพื่อการเตรียมบอลโลก

ทั้งนี้ ศึกไทยลีก 1 และ 2 มีกำหนดกลับมาเตะวันที่ 12 ก.ย. หลังจากจบช่วงฟีฟ่าเดย์ดังกล่าว.คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 24