อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 15 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 15 กรกฎาคม 2563

"บิ๊กเสือ"ขอพาแม่นปืนไทยทำเซอร์ไพร้ส์ในโอลิมปิกเกมส์

"บิ๊กเสือ"ประกาศกร้าวขอเข้ามากู้ศรัทธาและสร้างภาพลักษณ์ใหม่ให้กับ"สมาคมยิงปืน"ชูนโยบายการทำงาน โดยเน้นเรื่องการเบิกงบประมาณให้รวดเร็ว พร้อมส่งนักกีฬาไปแข่งขันต่างประเทศบ่อยๆ พฤหัสบดีที่ 4 มิถุนายน 2563 เวลา 18.35 น.


"บิ๊กเสือ" นายสกล วรรณพงษ์ นายกสมาคมกีฬายิงปืนแห่งประเทศไทยฯ พร้อมด้วยคณะกรรมการบริหารสมาคมฯ เข้าสักการะศาลพระภูมิบริเวณหน้าการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) หัวหมาก เมื่อวันที่ 4 มิ.ย.ที่ผ่านมา เพื่อเอาฤกษ์เอาชัยในการเข้ามาดำรงตำแหน่งนายกสมาคมกีฬายิงปืนฯ คนใหม่ มีวาระดำรงตำแหน่ง 4 ปี ระหว่างปี 2563-2567

จากนั้น นายสกล วรรณพงษ์ ได้เข้าพบ "บิ๊กก้อง" ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการ กกท. ที่ชั้น 11 อาคารเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบพระชนมพรรษา กกท. ตามด้วยเป็นประธานการประชุมคณะกรรมการบริหารสมาคมกีฬายิงปืนฯ เป็นครั้งแรกอย่างเป็นทางการ ที่สมาคมกีฬายิงปืนฯ ภายหลังจากที่ได้รับการเลือกตั้งนายกสมาคมกีฬายิงปืนฯ และได้มีการรับรองเมื่อวันที่ 25 พ.ค. ที่ผ่านมา

นายสกล กล่าวว่า สิ่งแรกที่อยากทำคือการสร้างความภาพลักษณ์และศรัทธาของสมาคมฯ ให้กลับคืนมา ซึ่งก็จะต้องสร้างผลงานให้เกิดขึ้นจากความสามารถของนักกีฬา ฉะนั้นจะต้องเน้นที่การสร้างนักกีฬา ทั้งด้านร่างกายและจิตใจ โดยแนวทางการบริหารงานของตนนั้นจะเน้นพัฒนาบุคลากร ส่วนปัญหาความขัดแย้งที่เคยเกิดขึ้นไม่เกี่ยวกันเพราะเรื่องการฟ้องร้องสมาคมฯ ก็จบสิ้นไปหมดแล้ว

"สไตล์การทำงานของผมจะเน้นพัฒนานักกีฬาและผู้ฝึกสอน จะต้องมีคุณสมบัติ ความสามารถ และมีเทคนิคขึ้นสูง เพื่อฝึกนักกีฬาทีมชาติไทย รวมทั้งก็จะต้องมีการพัฒนากรรมการผู้ตัดสินด้วยเช่นกัน แม้แต่คณะกรรมการบริหารก็จะต้องมีความมุ่งมั่นตั้งใจด้วย"

อดีตผู้ว่าการ กกท. กล่าวต่อว่า ส่วนการบริหารงานนั้นคณะกรรมการบริหารสมาคมฯ จะตัดสินใจร่วมกัน รวมทั้งสมาชิกสโมสรที่จะเปิดรับเพิ่มเติมให้ทุกคนมีส่วนร่วมในการพัฒนา โดยในวันที่ 20 มิ.ย.นี้ จะมีการประชุมร่วมกับสมาชิกสโมสร โดยตนจะนำแนวทางสมัยเป็นผู้ว่าการ กกท. เข้ามาดูแลสมาคมฯ ประกอบด้วย 1 ดูแลเรื่องการเบิกงบประมาณให้รวดเร็ว 2 ส่งนักกีฬาไปแข่งขันต่างประเทศบ่อยๆ 3 มีผู้ฝึกสอนที่ดี และ 4 จะต้องมีการประสานงานที่ดีกับ กกท. ด้วย

"การเข้ามาเป็นนายกสมาคมกีฬายิงปืนฯ ถือว่าเป็นสิ่งที่ท้าทาย และทำให้ผมมีความตั้งใจมากยิ่งขึ้น ซึ่งจากการคลุกคลีกในวงการกีฬามากว่า 35 ปี ผมจะทำหน้าที่นี้ให้ดีที่สุด เพราะคนวงการกีฬากำลังจับตามองอยู่ และก็จะทำงานด้วยความมั่งมุ่งมั่นตั้งใจ ทำในสิ่งที่ถูกต้อง สุจริต โปร่งใส ตรงไปตรงมา เร็วไว ไม่ยืดเยื้อ สิ่งเหล่านี้ที่จะทำให้ความศรัทธาของสมาคมฯ กลับคืนมาได้"

สำหรับเป้าหมายระดับนานาชาตินั้น "บิ๊กเสือ" กล่าวว่า จะเริ่มต้นที่การคัดเลือกโควตาเข้าร่วมการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกเกมส์ 2020 ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ตอนนี้นักแม่นปืนไทย คว้าได้โควตาแล้ว 3 คน โดยตนตั้งเป้าว่าจะได้โควตาเพิ่มอีกอย่างน้อย 1 คน

ส่วนเป้าหมายผลงานใน "โตเกียวเกมส์" ปีหน้านั้น ก็หวังลึกๆ ว่า อะไรก็เกิดขึ้นได้ แต่อย่างน้อยนักกีฬาของเราจะได้ประสบการณ์แน่นอน ส่วนต่อไปในกีฬาซีเกมส์ 2021 ที่กรุงฮานอย ประเทศเวียดนาม จะพยายามทำให้นักกีฬาโกยเหรียญทองให้ได้มากกว่า 10 เหรียญ อย่างที่ทัพแม่นปืนไทย เคยทำได้มาแล้ว ซึ่งตนคิดว่ายังมีเวลาในการสร้างและคัดเลือกนักกีฬาชุดซีเกมส์
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 25