อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 15 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 15 กรกฎาคม 2563

เรือใบยิ้มโทษแบนถ้วยยุโรปอาจไม่ทันซีซั่นหน้า

"เรือใบสีฟ้า" ยิ้ม ซีซั่นหน้าอาจยังได้ลงเล่นในฟุตบอลถ้วยยุโรป เนื่องจากผลอุทธรณ์จากศาลกีฬาโลกอาจออกมาล่าช้าเกินไป พฤหัสบดีที่ 4 มิถุนายน 2563 เวลา 21.15 น.


"เรือใบสีฟ้า" แมนเชสเตอร์ ซิตี อาจยังได้ลงเล่นในฟุตบอลถ้วยยุโรป ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก ในฤดูกาลหน้า 2020/21 หลัง "เดอะ มิร์เรอร์" สื่อแดนผู้ดีตีข่าวว่า ผลอุทธรณ์ของพวกเขาที่ยื่นไปยังศาลอนุญาโตตุลาการกีฬาโลก (ซีเอเอส) ได้พิจารณาใหม่เรื่องโทษแบนจากบอลยุโรป 2 ปี น่าจะตัดสินออกมาไม่ทันภายในเดือนกรกฎาคม คาดว่าต้องใช้เวลาพิจารณาคดีราว 2 เดือน โดยผลจะออกมาในเดือน ส.ค. ซึ่งใกล้ที่ฤดูกาลหน้าจะลงแข่งแล้ว จึงต้องเลื่อนบทลงโทษไปเริ่มในซีซั่น 2021/22 แทน

แมนฯ ซิตี ถูกทางสหพันธ์ฟุตบอลยุโรป (ยูฟ่า) ลงดาบแบนจากบอลยุโรป 2 ปี จากข้อหาละเมิดกฎควบคุมการเงิน แต่พวกเขาไม่ยอมรับบทลงโทษดังกล่าว เนื่องจากมองเห็นว่ารุนแรงเกินไป จึงยื่นอุทธรณ์ไปยังศาลกีฬาโลก โดยคาดว่าผลอุทธรณ์จะออกมาในเดือน ส.ค. แม้คำตัดสินจะยืนยันผลเดิมให้แบน "เรือใบสีฟ้า" 2 ปี แต่เนื่องจากระยะเวลาใกล้เคียงกับซีซั่นใหม่ที่ใกล้จะลงแข่งเต็มที ทำให้ไม่ทันที่จะแบน แมนฯ ซิตี จากบอลยุโรปในฤดูกาลหน้า

การที่ แมนฯ ซิตี อาจยังไม่ถูกลงโทษแบน จะส่งผลให้ทีมอันดับ 5 ในพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ฤดูกาล 2019/20 ไม่ได้ไปเล่นแชมเปี้ยนส์ ลีก เหมือนที่คาดเอาไว้ก่อนหน้านี้ จึงส่งผลเดือดร้อนโดยตรงมายัง "ผีแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ที่ตอนนี้รั้งที่ 5 ซึ่งจะได้ไปเล่นแค่ยูโรป้า ลีก เท่านั้น.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 26