อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 16 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 16 กรกฎาคม 2563

'นาดาล' ชี้เทนนิสไม่ควรเร่งคัมแบ๊ก

ราฟาเอล นาดาล ชี้ เทนนิสยังไม่ควรเร่งคัมแบ๊กกลับมาแข่งขัน ระบุควรรออีกนิดให้ผู้เล่นทุกคนสามารถเดินทางและแข่งขันได้อย่างปลอดภัยเต็มร้อย เพื่อความยุติธรรม ศุกร์ที่ 5 มิถุนายน 2563 เวลา 11.02 น.

ราฟาเอล นาดาล ยอดนักหวดลูกสักหลาดชาวสเปน ออกมาแสดงความเห็นว่าการแข่งขันเทนนิสอาชีพไม่ควรรีบร้อนที่จะกลับมาดวลแร็กเกต โดยควรรออีกนิดจนกว่าผู้เล่นทุกคนจากทุกประเทศสามารถเดินทางได้เป็นปกติ และลงแข่งขันด้วยความปลอดภัยจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 เต็ม 100 เปอร์เซ็นต์ โดยในปัจจุบัน กำหนดการการกลับมาแข่งขันเทนนิสอาชีพอย่างเป็นทางการของทุกทัวร์นั้น อยู่ที่ช่วงปลายเดือนกรกฎาคมเป็นอย่างเร็วที่สุด
    
เจ้าของแชมป์แกรนด์สแลม 19 รายการจากแดนกระทิงดุ กล่าวว่า “ถ้าวันนี้คุณถามผมว่าผมอยากไปนิวยอร์กเพื่อแข่งเทนนิสหรือไม่? (ยูเอส โอเพ่น กำหนดแข่งเดือนสิงหาคม) ผมคงตอบว่าไม่ และผมคงไม่ไปแน่ ๆ แต่ในอีก 2-3 เดือนข้างหน้าผมก็ไม่รู้ว่าสถานการณ์มันจะดีขึ้นหรือไม่ ผมมั่นใจว่าถ้ามีการแข่งขัน มันก็คงจัดขึ้นภายใต้เงื่อนไขเรื่องความปลอดภัยขั้นสูงสุด แต่ถ้าไม่ ผมมองว่ามันก็ไม่มีเหตุผลที่จะแข่งขัน”
    
“สิ่งที่ผมรู้สึกคือเราต้องมีความรับผิดชอบ ทำให้ทุกฝ่ายได้เห็น และเป็นตัวอย่างที่ดีให้กับสังคม เราต้องเข้าใจว่าเรากำลังเจอวิกฤติแบบที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน และเราต้องกลับมาแข่งเมื่อผู้เล่นทุกคนจากทุกประเทศในโลกสามารถเดินทางได้อย่างปลอดภัยแล้วเท่านั้น ผมอยากให้เทนนิสแข่งกันแบบยุติธรรมและถูกต้องเต็ม 100 เปอร์เซ็นต์ แน่นอน กุญแจสำคัญคือการหาตัวยาที่จะช่วยให้เราเดินทางและแข่งขันได้โดยไม่ต้องกลัวว่าจะติดเชื้อ และนำมันกลับไปสู่คนที่บ้าน ผมมองว่าเราควรรออีกหน่อย” นาดาล ทิ้งท้าย      

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 27