อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 13 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 13 กรกฎาคม 2563

2แข้ง'เบนฟิกา'ซวยบาดเจ็บ หลังถูกแฟนขว้างรถบัส

จูเลียน ไวเกิล และ อันดริยา ซิฟโควิช 2 นักเตะ เบนฟิกา สุดซวยบาดเจ็บจนต้องเข้าโรงพยาบาล จากเหตุแฟนขว้างรถบัสหลังจบเกมลีกแดนฝอยทองนัดที่ "เหยี่ยวลิสบอน" ได้แค่เปิดบ้านเจ๊า ทอนเดลา 0-0 เมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา  ศุกร์ที่ 5 มิถุนายน 2563 เวลา 12.02 น.

“เอ โบลา” สื่อดังในประเทศโปรตุเกส รายงานว่าเกิดเหตุวุ่นวายขึ้นในช่วงหลังเกมพรีเมียรา ลีกา ลีกสูงสุดของแดนฝอยทอง หลังแฟนบอลของ เบนฟิกา ที่ไม่พอใจหลังทีมทำได้แค่เปิดบ้านเสมอ ทอนเดลา 0-0 เมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา ซึ่งเป็นเกมแรกที่กลับมาฟาดแข้งหลังหยุดยาวไปร่วม 3 เดือนจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 นั้น ดักขว้างก้อนหินใส่รถบัสของทีมจนทำให้ จูเลียน ไวเกิล และ อันดริยา ซิฟโควิช 2 นักเตะของ “เหยี่ยวลิสบอน” ได้รับบาดเจ็บและต้องถูกส่งเข้ารัวการรักษาตัวที่โรงพยาบาล 
 
    
ในเกมดังกล่าวซึ่งไม่เปิดให้แฟนบอลเช้าชมเกมในสนามนั้น “เหยี่ยลิสบอน” ทำได้แค่เสมอกับทีมครึ่งล่างของตารางแบบไร้สกอร์ในบ้านตัวเอง ส่งผลให้ไม่สามารถทำแต้มฉีกหนีคู่ปรับสำคัญอย่าง ปอร์โต ได้ โดยทั้ง 2 ทีมมี 60 แต้มเท่ากัน และเหลือเกมอีก 9 นัด ส่งผลให้แฟนบอลไม่พอใจและดักขว้างรถบัสของทีมหลังจบเกม แม้จะมีการคุ้มกันจากเจ้าหน้าที่ตำรวจท้องถิ่นแล้วก็ตาม โดยรายงานระบุว่า ทั้ง ไวเกิล และ ซิฟโควิช ได้รับบาดเจ็บจากเศษกระจกหน้ารถที่แตก และต้องเข้ารับการรักษาตัวที่โรงพยาบาล ขณะที่มือมืดที่ก่อเหตุยังไม่ถูกจับกุมแต่อย่างใด  
 

เครดิตภาพ : REUTERS, AFP

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 26