อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 15 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 15 กรกฎาคม 2563

แถลงการณ์อันน่าตื่นตะลึงของเด็กสาว 'กอฟฟ์'ลั่นยืนหยัดสู้'เหยียดผิว'

"กอฟฟ์" แถลงการณ์สุดประทับใจ ประกาศยืนหยัดต่อสู้กับการเหยียดผิว ลั่น ต้องเกิดการเปลี่ยนแปลงเดี๋ยวนี้ กระตุ้นทุกคน ออกมาส่งเสียง แสดงพลังของคนดี ศุกร์ที่ 5 มิถุนายน 2563 เวลา 12.23 น.

โคโค กอฟฟ์ นักเทนนิสสาวดาวรุ่งวัยเพียง 16 ปี ชาวอเมริกัน ออกแถลงการณ์ ที่เดลเรย์ บีช์ ในฟลอริดา ประเทศสหรัฐอเมริกา เกี่ยวกับการต่อต้านการเหยียดผิว หลังจาการที่เกิดการประท้วงในหลายเมืองทั่วสหรัฐ จากการเสียชีวิตของจอร์จ ฟลอยด์ ชายผิวสี ด้วยน้ำมือของเจ้าหน้าที่ตำรวจผิวขาว

นักหวดสาวผิวสี เจ้าของสถิตินักเทนนิสหญิงอายุน้อยที่สุด ที่ติดท็อป 100 ของโลก เผยว่า "ฉันรู้สึกเศร้า ที่ต้องประท้วงในเรื่องเดียวกับที่คุณยายฉันเคยประท้วงเมื่อมากกว่า 50 ปีที่แล้ว เราต้องการการเปลี่ยนแปลงตอนนี้"

"อันดับแรก เราต้องมีความรักให้กันและกันก่อน ฉันใช้เวลาทั้งสัปดาห์ไปกับบทสนทนาอันแสนหนักหน่วง และพยายามจะให้ความรู้แก่เพื่อนๆที่ไม่ใช่คนผิวดำของฉันทุกคนว่า พวกเขาสามารถช่วยในการเคลื่อนไหวครั้งนี้ได้อย่างไร"

"อันดับที่ 2 เราจำเป็นต้องลงมือทำ ฉันยังไม่ถึงอายุที่เลือกตั้งได้ มันอยู่ที่มือของพวกคุณที่จะเลือกเพื่ออนาคตของฉัน อนาคตของน้องฉัน และอนาคตของพวกคุณเอง ดังนั้น มันจึงเป็นทางหนึ่งที่นำไปสู่การเปลี่ยนแปลงได้"

"อันดับ 3 คุณจำเป็นจะต้องใช้เสียงของคุณในพื้นที่ที่คุณมี ไม่ว่ามันจะยิ่งใหญ่หรือเล็กน้อยเพียงใด คุณจำเป็นจะต้องส่งเสียง ฉันเห็น ดร.มาร์ติน ลูเธอร์ คิง เคยพูดเอาไว้ว่า ความเงียบจากคนดีๆนั้นแย่กว่าความทารุณของคนไม่ดีเสียอีก"

"มันทำให้ฉันใจสลาย เพราะฉันกำลังต่อสู้เพื่ออนาคตของน้องฉัน ฉันกำลังต่อสู้เพื่ออนาคตของลูกๆของฉัน ฉันกำลังต่อสู้เพื่ออนาคตของหลานๆของฉัน".

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 27