อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 11 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 11 กรกฎาคม 2563

'กว่างโซ้ง'ยังไม่ทิ้งศึกเอเชีย แต่ขอดูผลงานนัดหน้า

"สิงห์ เชียงราย" พร้อมเตะบอลเอเชียสนามกลาง หาก "เอเอฟซี" ต้องปรับรูปแบบ "เสี่ยฮั่น" ยืนยัน แม้แพ้มา 2 เกม ยังเอาจริง แต่หากเกม 3 ยังไม่ฟื้น อาจปรับแผน เก็บตัวหลักไว้ล่าแชมป์ไทยลีกแทน ขอดูผลงานอีกนัด ถ้ายังแพ้อีก อาจเบนเป้าไปเอาไทยลีกดีกว่า อาทิตย์ที่ 7 มิถุนายน 2563 เวลา 07.19 น.


ตามที่ สมาพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชีย (เอเอฟซี) ได้มีการประชุมเมื่อวันที่ 3 พ.ค. เพื่ออัพเดตสถานการณ์การแพร่ระบาดโควิด-19 ที่ส่งผลกระทบต่อวงการฟุตบอลแต่ละประเทศ ก่อนที่จะมีการประกาศโปรแกรมแข่งขันฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 2 ซึ่งในกลุ่ม G "ช้างศึก" ทีมชาติไทย เตะ 3 นัดสุดท้าย วันที่ 8 ต.ค. พบ อินโดนีเซีย(เหย้า), วันที่ 12 พ.ย. พบ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ หรือ ยูเออี (เยือน) และ วันที่ 17 พ.ย. พบ มาเลเซีย(เหย้า) แต่ต้องดูสถานการณ์แพร่ระบาดโควิด-19 ด้วย เอเอฟซี ตั้งเป้า จบรอบ 2 ภายในสิ้นปีนี้

ส่วนฟุตบอลเอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก(เอซีแอล) 2020 ทาง เอเอฟซี ก็หวังจะให้แข่งขันจบในปีนี้เช่นกัน โดยอาจมีแนวทางใช้สนามกลางในประเทศที่รัฐบาลนั้นไฟเขียว แล้วให้ทุกทีมในกลุ่มเดินทางไปแข่งขันให้ครบทุกนัดที่เหลือ ใช้เวลาให้น้อยที่สุด ขณะที่รอบน็อคเอาท์ ก็จะใช้วิธีเดียวกัน ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับสถานการณ์จะต้องดีขึ้นเท่านั้น ตามที่เสนอข่าวไปแล้ว โดยฟุตบอลเอซีแอลปีนี้ “กว่างโซ้ง” สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด เป็นทีมตัวแทนของไทย เข้าร่วมแข่งขันรอบแบ่งกลุ่ม อยู่กลุ่ม E เตะไป 2 นัด แพ้ทั้ง 2 นัด ให้กับ ปักกิ่ง กั๋วอัน (จีน) 0-1 และ เมลเบิร์น วิคตอรี่ (ออสเตรเลีย) 0-1 ยังไม่ได้พบกับ เอฟซี โซล(เกาหลีใต้)“บิ๊กฮั่น” มิตติ ติยะไพรัช ประธานที่ปรึกษา “กว่างโซ้ง” ให้สัมภาษณ์ผู้สื่อข่าวว่า หากต้องเตะบอลเอเชีย ในสนามกลาง ทางสโมสรก็พร้อมไปแข่งอยู่แล้ว ไม่มีปัญหาแต่อย่างใด ขอให้ได้มีเกมเตะก็พอ โดยตั้งเป้าหมายของ เอซีแอล ปีนี้ หลังจากที่แพ้มา 2 นัดแรก จะมุ่งมั่นทำให้เต็มที่ในนัดที่ 3 ถ้าคว้า 3 แต้มได้ ก็จะสู้ต่อเพื่อลุ้นเข้าสู่รอบน็อคเอาท์ แต่ถ้าหากเก็บได้เพียง 1 แต้ม หรือไม่ได้แต้ม ถึงตอนนั้นก็ต้องมาพิจารณาสถานการณ์ว่าโอกาสผ่านเข้ารอบมีมากน้อยแค่ไหน ถ้าดูแล้วว่าเป็นไปได้ยาก ส่วนตัวก็อยากให้โอกาสผู้เล่นดาวรุ่งในทีมลงไปเก็บประสบการณ์ แล้วพวกตัวหลักอาจเก็บไว้ทำผลงานในไทยลีก

ประธานสิงห์ เชียงราย กล่าวต่อไปว่า การซ้อมตอนนี้ยังคงให้นักเตะแยกกันซ้อมตามบ้านของแต่ละคน โดยนัดซ้อมพร้อมกันทุกคนผ่านโปรแกรมซูแม้ว่าจะได้รับการปลดล็อคให้ซ้อมได้แล้ว แต่ยังเหลือเวลาอีก 3 เดือนกว่าฟุตบอลไทยลีกจะกลับมาเตะเดือน ก.ย. นี้ ทางทีมจึงไม่รีบเรียกซ้อมร่วมกัน วางไว้ว่าจะกลับมารวมตัวในเดือน ส.ค. 

นายมิตติ กล่าวด้วยว่า ส่วนการเสริมนักเตะนั้น ต้องมาดูในทีมก่อนว่าซื้อเพิ่มหรือไม่ เพราะยังเหลือเวลาให้ตัดสินใจ ซึ่งมีดูๆไว้บ้าง แต่ขณะเดียวกันสถานการณ์ช่วงนี้ทำให้ทีมต้องระมัดระวัง เรื่องการใช้จ่ายด้วย ส่วนการที่ทีมดังต่างทุ่มทุนซื้อนักเตะมาร่วมนั้น ก็มองว่าเป็นเรื่องดี และทำให้การแข่งขันฤดูกาลนี้สนุกขึ้น
.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 24