อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 15 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 15 กรกฎาคม 2563

"ส.เทควันโด" หวังรัฐปลดล็อกให้จอมเตะฝึกซ้อมเฟสที่4

"เสี่ยบิ๊ก" ยืนยัน "ส.เทควันโด" ไม่ได้นิ่งนอนใจกับความเดือดร้อนจากไวรัสโควิด-19 เผย "บิ๊กเอ" นายกสมาคมฯ ประสาน "บิ๊กก้อง" ผู้ว่าการ กกท. อย่างต่อเนื่อง เพื่อผลักดันให้ทั้งทีมชาติไทย ได้กลับมาฝึกซ้อม รวมทั้งสโมสรและยิมต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับกีฬาศิลปะการป้องกันตัว สามารถกลับมาเปิดสอนได้ตามปกติ ในเฟส 4 นี้ หลังสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 สามารถควบคุมได้ในระดับหนึ่ง โดยพร้อมจะดำเนินการตามมาตรการที่รัฐกำหนดออกมาอย่างเคร่งครัด เสาร์ที่ 6 มิถุนายน 2563 เวลา 18.33 น.


"เสี่ยบิ๊ก" นายธนฑิตย์ รักตะบุตร เลขาธิการสมาคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ที่เกิดขึ้น ตั้งแต่เดือน มี.ค.ที่ผ่านมา รัฐบาล ได้ออกพระราชกำหนดการบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉินฯ ทำให้สมาคมกีฬาเทควันโดฯ ต้องปิดแคมป์ และไม่สามารถเปิดการฝึกซ้อมได้ แต่โค้ชของเรา นำโดย โ๕ชเช ยอง ซอก ในประเภทต่อสู้ และ โค้ชลี นา ยอน ในประเภทท่ารำ (พุมเซ่) ได้มอบหมายให้นักกีฬาแต่ละคน กลับไปฝึกซ้อมที่บ้าน ซึ่งปัจจุบันก็ยังคงฝึกซ้อมที่บ้านกันอยู่ และต้องบอกว่าไม่ใช่แค่นักกีฬาทีมชาติไทย เท่านั้นที่ได้รับผลกระทบ สโมสรและยิมต่างๆ ก็ได้รับผลกระทบดังกล่าวเช่นเดียวกัน

นายธนฑิตย์ กล่าวต่อว่า เรื่องที่เกิดขึ้น สมาคมฯ ไม่ได้นิ่งนอนใจ โดยใน 2-3 สัปดาห์ที่ผ่านมา จะเห็นว่าสถานการณ์ดีขึ้นมากก็ต้องขอขอบคุณรัฐบาล ศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (ศบค.) และพี่น้องประชาชนคนไทย ที่ได้ร่วมมือกันเป็นอย่างดี โดย "บิ๊กเอ" ผศ.พิมล ศรีวิกรม์ นายกสมาคมกีฬาเทควันโดฯ ได้มีโอกาสหารือกับ ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) แล้ว ตนเชื่อว่าในเฟส 4 อาจจะมีการประกาศออกมา ให้สมาคมกีฬา, ยิม, ฟิตเนส กีฬาศิลปะการป้องกันตัว จะสามารถเปิดสอน สามารถเปิดสถานที่ให้ฝึกซ้อมได้อีกครั้ง

อย่างไรก็ตาม ก็คงอยู่ภายใต้เงื่อนไข ภายใต้มาตรการที่รัดกุม อยากให้สโมสรและยิมต่างๆ ได้ติดตามข่าวสารจากการกีฬาแห่งประเทศไทย และจากทางสมาคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศไทย อย่างใกล้ชิดต่อไปด้วย

"ในส่วนของนักกีฬาทีมชาติไทยนั้น สมาคมฯ พร้อมเรียกกลับมาเข้าแคมป์ เพื่อให้ได้รับการฝึกซ้อมอย่างเต็มที่ ภายใต้มาตรการที่สมาคมฯ ได้เตรียมการไว้แล้ว ซึ่งตอนนี้อยู่ระหว่างนำเสนอให้ผู้ว่าการการ กกท. ได้พิจารณาในลำดับต่อไป” นายธนฑิตย์ กล่าว
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 26