อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 11 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 11 กรกฎาคม 2563

ดูเด็ครับเคยตบะแตกเกือบต่อยราฟา

"เจอร์ซี ดูเด็ค" ยอมรับว่าเขาเคยตบะแตกเกือบต่อย "ราฟาเอล เบนิเตซ" ที่ใบหน้า หลังไม่ยอมให้เขาย้ายทีม อาทิตย์ที่ 7 มิถุนายน 2563 เวลา 05.20 น.

เจอร์ซี ดูเด็ค อดีตผู้รักษาประตูของ "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล หนึ่งในแข้งฮีโร่ชุดแชมป์ยุโรปสมัยที่ 5 เมื่อปี 2005 ออกมายอมรับว่า เขาเคยเกือบตบะแตกจะต่อย ราฟาเอล เบนิเตซ กุนซือสมองเพชรชาวสแปนิช ที่ใบหน้ามาแล้ว เนื่องจากกีดกันไม่ให้เขาย้ายไปเฝ้าเสากับ "แพะบ้า" เอฟซี โคโลญจน์

หลังการมาของ เปเป เรนา ทำให้ ดูเด็ค รู้ว่าอนาคตของเขากับ ลิเวอร์พูล ได้หมดลงแล้ว เขาจึงต้องการย้ายทีม แต่ ราฟา ปฏิเสธที่จะปล่อยเขาไปให้กับ โคโลญจน์ ซึ่งทำให้เขาโมโหจนเกือบจะต่อยกุนซือรายนี้

"โคโลญจน์ แสดงความสนใจเข้ามาก่อนตลาดปิดไม่กี่วัน พวกเขาโทรมาหาผมและบอกว่า ทำไม ราฟาเอล เบนิเตซ ถึงไม่ยอมคุยกับเรา ผมประหลาดใจมาก ผมคิดว่าทุกอย่างตกลงกันได้เรียบร้อยแล้ว ในวันถัดมา หลังซ้อมเสร็จ ผมรีบปรี่เข้าไปถามเขาถึงเรื่องนี้ เขาบอกว่า มันเป็นแค่ข้อเสนอขอยืมตัว และคุณยังมีความสำคัญต่อเราอย่างมาก พวกเขาเสนอเงินมาให้ 800,000 ปอนด์ (ค่ายืมตัว) แต่ถ้า เรนา บาดเจ็บละ ผมไม่สามารถเอาเงิน 800,000 ปอนด์ใส่ในกระเป๋าเดินทาง และวางมันเอาไว้ระหว่างเสาประตูเพื่อป้องกันประตูได้ นั่นมันทำให้ผมรู้สึกโกรธมาก และคิดว่าผมน่าจะต่อยเขาที่หน้าสักหมัดหนึ่ง เสียงกระซิบในหัวของผมบอกว่า ถ้าผมทำแบบนั้น พวกเขาจะปล่อยผมไป โคโลญจน์ แน่ ๆ"

แต่สุดท้าย ดูเด็ค ก็ไม่ได้ต่อย ราฟา ก่อนเขาจะได้อำลาจากถิ่นแอนฟิลด์ในปี 2007 ด้วยการย้ายไปเป็นผู้รักษาประตูมือ 2 ให้กับยักษ์ใหญ่แห่งลา ลีกา สเปน "ราชันชุดขาว" รีล มาดริด.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 35