อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 23 มิถุนายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 23 มิถุนายน 2564

"ร็อบเบน"ประกาศหวนค้าแข้งกับ"โกรนิงเกน"

"อาร์เยน ร็อบเบน" ทนเสียงหัวใจไม่ไหว ประกาศหวนกลับมาค้าแข้งอีกครั้งกับ "เอฟซี โกรนิงเกน" ต้นสังกัดแห่งแรกในอาชีพเรียบร้อย เสาร์ที่ 27 มิถุนายน 2563 เวลา 23.02 น.

อาร์เยน ร็อบเบน ปีกจอมเก๋าชาวดัตช์ ทนกลิ่นสาบลูกหนังไม่ไหว ประกาศหวนกลับมาค้าแข้งอีกครั้งกับ เอฟซี โกรนิงเกน ต้นสังกัดแห่งแรกในอาชีพแล้ว

ร็อบเบน ประกาศแขวนสตั๊ดไปตั้งแต่เดือนก.ค.ปี 2019 หลังโลดแล่นอยู่ในวงการลูกหนังมาอย่างยาวนาน รวมทั้งเคยลงเล่นให้กับทีมดังอย่าง เชลซี, รีล มาดริด และบาเยิร์น มิวนิก และคว้าแชมป์ระดับเมเจอร์มาครองได้มากกว่า 20 รายการ

สำหรับสาเหตุที่ทำให้ ดาวเตะวัย 36 ปี ตัดสินใจหวนคืนสนามอีกครั้งในฤดูกาล 2020/21 เป็นเพราะต้องการช่วยกู้สถานการณ์ของ โกรนิงเกน ที่มีปัญหาเรื่องสถานะทางการเงินอย่างหนักในช่วงวิกฤต "โควิด-19"

"ผมอายุแค่ 12 ปี ตอนที่เริ่มเล่นให้กับทีมเยาวชนของโกรนิงเกน ผมลงประเดิมสนามในบ้านตอนอายุ 16 ปีในเกมกับ เฟเยนูร์ด หลังจากนั้น 2 ปี ผมก็ย้ายไปพีเอสวี และหลังจากการผจญภัยที่เหลือเชื่อตลอดช่วง 18 ปีที่ผ่านมา เรากำลังจะกลับบ้านอีกครั้ง กลับมายังโกรนิงเกน"

"เรากำลังจะกลับบ้านท่ามกลางช่วงเวลาวิกฤต ซึ่งส่งผลกระทบต่อ โกรนิงเกน อย่างรุนแรง มันเยี่ยมมากที่ได้เห็นทุกคนช่วยกันสนับสนุนสโมสร ผมเองก็สนับสนุนสโมสรอยู่เช่นกัน และมันก็ทำให้ผมคิดว่า มีอย่างอื่นที่ผมสามารถทำเพื่อสโมสรได้ไหม"

"ผมอยากจะกลับมาเป็นนักเตะอีกครั้ง กลับมาในฐานะนักเตะของ เอฟซี โกรนิงเกน มันทำให้ผมรู้สึกคันแข้งคันขา และตอนนี้มันคือภารกิจของผม ผมกำลังซ้อมเพื่อกลับมาอีกครั้งในฐานะนักเตะของโกรนิงเกน" ร็อบเบน กล่าว.


ภาพจากเว็บไซต์ fcgroningen.nl

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    82%
  • ไม่เห็นด้วย
    18%

ความคิดเห็น