อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 10 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 10 กรกฎาคม 2563

"อำนวย"เผยยังไม่มีแผนตรวจโควิดก่อนเตะไทยลีก

"อำนวย" ชี้ ยังไม่เพิ่มมาตรการบังคับตรวจเชื้อ "โควิด-19" ก่อนรีสตาร์ตไทยลีก ระบุยังไม่มีการแจ้งมา คาดอาจเป็นความเห็นของบุคคล ยืนยันจัดทำระเบียบตรงเป๊ะตามมาตรการของ "ศบค." พุธที่ 1 กรกฎาคม 2563 เวลา 07.25 น.


จากที่ สมาคมกีฬาฟุตบอล, บริษัท ไทยลีก จำกัด, การกีฬาแห่งประเทศไทย(กกท.) ประชุมร่วมกับ คณะกรรมการเฉพาะกิจพิจารณาการผ่อนคลายการบังคับใช้มาตรการในการป้องกันและยับยั้งการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019(โควิด-19) มีประเด็นที่ คณะกรรมการฯ แนะให้ สมาคมฯ เตรียมาตรการในการตรวจโควิด-19 ในนักกีฬา และเจ้าหน้าที่ โดยอาจทำก่อนแข่งขัน 1 เดือน

เรื่องนี้ ผู้สื่อข่าวสอบถาม พล.ต.ท.อำนวย นิ่มมะโน ในฐานะรองประธานคณะกรรมการ ยกร่าง ปรับปรุง แก้ไข ระเบียบข้อบังคับว่าด้วยการจัดการแข่งขันกีฬาฟุตบอลลีกอาชีพและกีฬาฟุตบอลทุกรายการ ระเบียบการแข่งขันกีฬาฟุตซอล และกีฬาฟุตบอลชายหาด  ว่าในการประชุมคณะทำงาน มีการพูดถึงหรือไม่

พล.ต.ท.อำนวย กล่าวว่า ทางคณะทำงาน ไม่ได้รับหนังสือ หรือการแจ้งมาแต่อย่างใด จึงไม่ได้คุยในเรื่องนี้เลย คิดว่าไม่น่าจะมี ประเด็นดังกล่าว อาจเป็นความคิดเห็นส่วนบุคคล จากบุคคลใดบุคคลหนึ่ง ทั้งนี้ ร่างระเบียบที่คณะทำงานจัดทำขึ้น เป็นไปตามมาตรการหลัก และมาตรการเสริม ทุกประการของ ศูนย์บริหารสถานการณ์แพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019(ศบค.) อยู่แล้ว ซึ่งไม่ได้มีข้อที่ว่าต้องตรวจเชื้อโควิด-19 แล้วคณะทำงานก็มาเพิ่มเติมในบางส่วน เช่น ทำความสะอาดฆ่าเชื้อลูกฟุตบอล อย่างไรก็ตามหากมีการเสนอเรื่องการตรวจเชื้อมา จาก ศบค. ก็จะมาเพิ่มเติมอีกครั้ง.
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 18