อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 11 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 11 กรกฎาคม 2563

'อคาเดมี'ได้ส่วนแบ่ง หากเด็กปั้นในสังกัดไปลิ่ว

"สมาคมบอล" เปิดให้ "อคาเดมีทั่วไทย" ลงทะเบียนแล้ว เชื่อมต่อข้อมูลถึงฟีฟ่า เพื่อวางแผนพัฒนา รวมทั้งจะได้ส่วนแบ่ง หากเด็กที่ปั้นมีการโอนย้าย พุธที่ 1 กรกฎาคม 2563 เวลา 09.53 น.


นายพาทิศ ศุภะพงษ์ เลขาธิการสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ เปิดเผยว่า หลังจากที่สมาคมฯ ได้หารือกับผู้แทนของศูนย์ฝึกฟุตบอลเด็กและเยาวชน (อคาเดมี) ทั่วประเทศไทย มาระยะหนึ่ง สมาคมฯ ได้กลับไปออกแบบโครงสร้างการลงทะเบียนอคาเดมี ซึ่งจะติดตามนักกีฬาตั้งแต่เริ่มเข้าสู่เส้นทางฟุตบอล กระทั่งเลิกเล่นและผันตนเองไปในด้านอื่นในวงการ รวมถึงผู้ฝึกสอนในอคาเดมี เพื่อให้สมาคมฯ ได้เตรียมหลักสูตรและจำนวนคอร์สที่เหมาะสมต่อความต้องการ

เลขาโจ กล่าวต่อว่า ตอนนี้พร้อมดำเนินขั้นตอนแรกแล้ว คือ คัดกรองผ่านระบบกูเกิลฟอร์ม เพื่อให้อคาเดมีส่งเอกสารการมีตัวตนของสถาบันให้ครบ เมื่อเสร็จแล้ว ในช่วงที่ 2 ทางสมาคมฯ จะสร้างบัญชีผู้ใช้เพื่อให้เข้าไปในระบบการบริหารจัดการอคาเดมี จะทำให้นักกีฬาและบุคลากรของอคาเดมี ได้รับ FIFA Connect ID ที่ระบบของสมาคมฯ เชื่อมต่อเอาไว้แล้ว การเก็บข้อมูลดังกล่าว จะเชื่อมต่อระหว่างอคาเดมีด้วยกัน รวมทั้งสมาคมฯ ในอนาคตกิจกรรมฟุตบอลที่เกิดขึ้นจะกระจายไปทั่วทุกภูมิภาคได้ง่ายยิ่งขึ้น“อีกเรื่องที่สำคัญในการลงทะเบียนอคาเดมีคือการเชื่อมต่อกับระบบการคำนวนค่าตอบแทนการฝึกซ้อม (Clearing House) ที่ฟีฟ่าได้สร้างไว้ หากว่านักกีฬาย้ายสโมสร สโมสรหรือ อคาเดมีที่ฝึกนักกีฬาตั้งแต่อายุ 13 ปี เป็นต้นไป จะได้ค่าตอบแทนจากมูลค่าการโอนย้ายแต่ละครั้งเช่นกัน"

“การจัดทำฐานข้อมูลนี้เป็นส่วนหนึ่งในแผนการจัดทำ Big Data ของบุคลากรฟุตบอลของประเทศไทยในอนาคต ซึ่งเราจะเปิดระบบไปเรื่อยๆ และสมาคมฯ จะประกาศรายชื่ออคาเดมีที่กรอกข้อมูลเบื้องต้นครบถ้วน ทุกๆ 2 เดือน โดยประกาศรอบแรกในเดือนพ.ย.นี้

สำหรับ ขั้นตอนการกรอกข้อมูลช่วงแรกของอคาเดมี จะกระทำผ่านกูเกิลฟอร์ม ได้ที่
https://forms.gle/4EXqADjLiJvh2LTB7 ก่อนที่จะได้รับสิทธิ์ในการเข้าสู่ระบบจริงต่อไป

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 17