อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 11 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 11 กรกฎาคม 2563

'เอ็นบีเอ' ยันหยุดแข่งถ้าโควิดระบาดในหมู่ผู้เล่น

อดัม ซิลเวอร์ ประธานบริหาร เอ็นบีเอ ยัน ศึกยัดห่วง เอ็นบีเอ ที่กำลังจะกลับมาแข่งที่ดิสนีย์ เวิลด์ รีสอร์ต ช่วงปลายเดือนนี้ คงต้องยุติหากเกิดการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ในหมู่ผู้เล่นและทีมงานที่เกี่ยวข้อง  พุธที่ 1 กรกฎาคม 2563 เวลา 10.30 น.


อดัม ซิลเวอร์ ประธานบริหาร เอ็นบีเอ ออกมายืนยันว่าศึกยัดห่วง เอ็นบีเอ ฤดูกาลนี้ ซึ่งกำลังจะกลับมาแข่งขันแบบปิด ที่ดิสนีย์ เวิลด์ รีสอร์ต ในเมืองออร์แลนโด รัฐฟลอริดา สหรัฐอเมริกา ในช่วงปลายเดือนนี้นั้น อาจต้องยุติลงกลางคันอีกครั้ง หากพบการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ในหมู่ผู้เล่นและผู้เกี่ยวข้อง หลังจากการตรวจเชื้อรอบแรกเมื่อช่วงสัปดาห์ที่แล้วนั้น มีผู้เล่นติดเชื้อทั้งหมด 16 คนจาก 302 ตัวอย่าง 
    
หัวเรือใหญ่ เอ็นบีเอ กล่าวว่า “สิ่งหนึ่งที่เราได้เรียนรู้จากไวรัสนี้คือมันคาดเดาไม่ได้ ซึ่งเรา รวมถึงผู้เล่นและสหภาพผู้เล่น จะดูข้อมูลกันรายวัน ถ้ามันมีอะไรที่เกินจากขอบเขตที่เราวางเอาไว้เพื่อกลับมาแข่งขัน แน่นอนว่าเราคงต้องทบทวนแผนการกันอีกครั้ง เรามีการตรวจเชื้อกันทุกวัน เราอาจไม่ได้มีตัวเลขที่ชัดเจน แต่หากเราพบว่ามีผู้ติดเชื้อจำนวนมาก และเกิดการระบาดขึ้นในหมู่ผู้เล่นและผู้เกี่ยวข้อง แน่นอนว่ามันย่อมนำไปสู่การยุติการแข่งขัน” 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 36