อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 27 กันยายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 27 กันยายน 2564

หนองบัวพิชญทำเก๋ ชวนแฟนปลูกหญ้าสนามแข่งใหม่

ยักษ์ใหญ่ไทยลีก 2 "พญาไก่ชน" หนองบัว พิชญ ไอเดียเก๋ ชวนแฟนบอลร่วมปลูกหญ้า รังเหย้าแห่งใหม่ ที่จวนเสร็จสมบูรณ์ "มาดามจอย" รองประธานสโมสร เผยแนวคิด สร้างความรู้สึกผูกพัน ความเป็นเจ้าของบ้านหลังนี้ ชี้ได้ทันใช้งานในฤดูกาลใหม่แน่ แต่จะช่วงไหน ต้องรอลุ้น พฤหัสบดีที่ 2 กรกฎาคม 2563 เวลา 08.10 น.


"พญาไก่ชน" หนองบัวพิชญ เอฟซี ทีมยักษ์ใหญ่ในไทยลีก 2 ทำเก๋ ชวนแฟนบอลร่วมปลูกหญ้าสนามเหย้าแห่งใหม่ ที่กำลังจะแล้วเสร็จ ภายหลังจากเริ่มแผนก่อสร้างมาประมาณ 3 ปี

''มาดามจอย'' กฤษยา ภู่มงคลสุริยา รองประธานหนองบัวพิชญ เอฟซี ให้สัมภาษณ์ผู้สื่อข่าวเดลินิวส์ ว่า สโมสรได้เชิญแฟนบอลร่วมปลูกหญ้าในสนามแข่งใหม่ "พิชญ สเตเดียม" ในวันเสาร์ที่ 4 ก.ค.นี้ ตั้งแต่เวลา 08.00-12.00 น. โดยคณะผู้บริหารทีม นำโดย สุเทพ ภู่มงคลสุริยา มีแนวความคิดว่า ต้องการให้แฟนบอล ซึ่งเป็นส่วนสำคัญของสโมสร ได้มีความเป็นเจ้าของสนาม เป็นการสร้างความผูกพัน หวงแหน รู้สึกเป็นบ้านของทุกคน ซึ่งคณะผู้บริหารจะร่วมปลูกหญ้าด้วย



"เราใช้วิธีการนี้ สร้างความผูกพันกับสโมสรตั้งแต่นักเตะรุ่นเยาว์ในอคาเดมี ที่ให้ร่วมปลูกหญ้าในสนามของอคาเดมี ถือเป็นเรื่องด้านจิตใจ ซึ่งสำหรับสนามแห่งใหม่ เมื่อการก่อสร้างใกล้จะเสร็จแล้ว จึงอยากให้แฟนบอลมีส่วนร่วมในบ้านหลังใหม่" มาดามจอย เผย

รองประธานสาว ของหนองบัวพิชญ กล่าวต่อไปว่า สนามใหม่นี้ ตั้งอยู่ในตัวเมืองหนองบัวพิชญ หลังโรงเรียนพิชญบัณฑิต เบื้องต้นใช้ชื่อ พิชญสเตเดียม ก่อน แล้วอาจจะเปลี่ยนภายหลัง ความจุจริงๆคือ 12,000 คน แต่ตอนนี้สร้างอัฒจันทร์ไว้ 6,000 คนก่อนเพื่อให้ทันใช้งาน แล้วจะเติมต่อไป วางแผนว่าจะเปิดใช้ให้ทันในช่วงกลับมาเริ่มแข่งขันเดือน ก.ย. แต่ต้องพิจารณาอีกครั้งเพราะช่วงที่ผ่านมา มีฝนตก ทำให้การก่อสร้างล่าช้าไปบ้าง อย่างไรก็ตาม ในฤดูกาล 2020-21 จะทันได้ใช้สนามใหม่แน่ หลังจากที่ก่อนหน้านี้ใช้สนามกีฬาจังหวัดหนองบัวลำภูเป็นสนามเหย้า.


''มาดามจอย'' กฤษยา ภู่มงคลสุริยา
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 27