อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 14 พฤษภาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 14 พฤษภาคม 2564

ไม่ยาก! ไทยลีกพร้อมจัดให้ ทำแผน"เตะเปิด"

"คณะรีสตาร์ตไทยลีก" ลูบปาก พร้อมร่างระเบียบแข่ง "แบบเปิด" หลังจาก "ศบค." สะกิดให้เตรียมไว้ "อำนวย" ชี้ ทำวันเดียวก็เสร็จ ใช้มาตรฐานเดิมเป็นตัวตั้ง แล้วก็เพิ่มไป อาจจะเริ่มจากให้แฟนบอลเข้าไป 1 ใน 3 ของความจุ พุธที่ 1 กรกฎาคม 2563 เวลา 18.01 น.


ตามที่ สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย, บริษัท ไทยลีก จำกัด, การกีฬาแห่งประเทศไทย(กกท.) ประชุมร่วมกับ คณะกรรมการเฉพาะกิจพิจารณาการผ่อนคลายการบังคับใช้มาตรการในการป้องกันและยับยั้งการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019(โควิด-19) ซึ่งมีประเด็นที่ คณะกรรมการฯ มอบหมายให้สมาคมเตรียมแนวทางการแข่งขันเพื่อรองรับกรณีเมื่อภาครัฐปลดล็อคและอนุญาตให้แฟนบอลสามารถเข้าชมการแข่งขันในสนามได้ โดยต้องมีมาตรการทางสาธารณสุข เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19

พล.ต.ท.อำนวย นิ่มมะโน ในฐานะรองประธานคณะกรรมการ ยกร่าง ปรับปรุง แก้ไข ระเบียบข้อบังคับว่าด้วยการจัดการแข่งขันกีฬาฟุตบอลลีกอาชีพและกีฬาฟุตบอลทุกรายการ ระเบียบการแข่งขันกีฬาฟุตซอล และกีฬาฟุตบอลชายหาด ให้สัมภาษณ์ผู้สื่อข่าวในเรื่องนี้ว่า ระเบีบบที่คณะทำงานร่างไว้ เกือบเสร็จสมบูรณ์นั้น เป็นการจัดแบบปิด แต่หากทางภาครัฐ อนุญาตให้เตะแบบเปิด มีแฟนบอลเข้าชมได้ ตามที่การประชุมร่วม มีการแจ้งกันให้เตรียมไว้นั้น คิดว่าการเปิดให้แฟนบอลเข้าสนาม ก็ยังคงไม่เต็มรูปแบบอยู่แล้ว อาจจะเปิดแบบ 1 ใน 3 ไม่เต็มที่ เหมือนปกติ ที่เคยจัดมา

"ถ้าจะจัดเตะแบบเปิด ก็เปิดแบบมีเงื่อนไข ค่อยๆ ทีละขั้นตอน อาจจะให้แฟนบอลเข้าไปในจำนวน 1 ใน 3 ของสนาม เว้นระยะห่าง แล้วก็ต้องมีข้อจำกัดต่างๆ ซึ่งต้องอยู่ภายใต้การประกาศของภาครัฐ"รองประธานคณะทำงานวางระเบียบรีสตาร์ตไทยลีก กล่าวด้วยว่า จากการประชุมคณะทำงานล่าสุด ได้หารือเรื่องระเบียบมาตรการ ข้อบังคับต่างๆ ภายใต้การเตะแบบปิด ยังไม่ได้พูดคุยถึงการเตะแบบเปิด อย่างไรก็ตาม หากภาครัฐอนุญาตให้เตะแบบเปิด แฟนบอลเข้าสนามได้ ก็สามารถทำได้เพราะคณะทำงาน มีระเบียบการเตะแบบปิดร่างไว้อยู่แล้ว ก็จะเอาระเบียบนั้นเป็นตัวตั้ง แล้วก็เพิ่มในเรื่องข้อปฏิบัติที่แฟนบอลจะเข้าสนาม ข้อนี้ถือว่าไม่ใช่เรื่องยากอะไร ทำวันเดียวก็เสร็จเรียบร้อย.
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    96%
  • ไม่เห็นด้วย
    4%

ความคิดเห็น