อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 21 มิถุนายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 21 มิถุนายน 2564

"โซลชา"ชม"กรีนวูด"ศักยภาพไร้ขีดจำกัด

"โอเล กุนนาร์ โซลชา" กุนซือ "ผีแดง" ออกปากชม "เมสัน กรีนวูด" หัวหอกเด็กสร้าง ยกใหญ่บอกยังสามารถพัฒนาฝีเกือกได้แบบไร้ขีดจำกัด ศุกร์ที่ 3 กรกฎาคม 2563 เวลา 22.13 น.


โอเล กุนนาร์ โซลชา ผู้จัดการทีม แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ทีมดังแห่งศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ออกปากชม เมสัน กรีนวูด หัวหอกดาวรุ่ง "ผีแดง" มีศักยภาพสูง และสามารถพัฒนาฝีเท้าขึ้นไปได้แบบไร้ขีดจำกัด

กรีนวูด กำลังทำผลงานได้อย่างร้อนแรงโดยซัดให้ แมนฯ ยูไนเต็ด ในพรีเมียร์ลีก ฤดูกาลนี้ไปแล้ว 6 ประตู ซึ่งนับเป็นสถิติสูงสุดหากนับเฉพาะนักเตะรุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี นับตั้งแต่ เวย์น รูนีย์ ยิงให้ เอฟเวอร์ตัน ไป 9 ประตูในฤดูกาล 2003/04 เป็นต้นมา

ขณะที่ โซลชา ก็มั่นใจว่า ศิษย์รักรายนี้ยังสามรถเก่งกว่านี้ได้อีกเยอะทีเดียว โดยระบุว่า "ฤดูกาลนี้เราทำงานกันได้ดีในการให้โอกาส เมสัน กรีนวูด ได้แสดงฝีเท้า และได้ลงสนาม"

"มันไม่ใช่เรื่องง่ายเลยสำหรับนักเตะหนุ่มอย่างนี้ เพราะจริง ๆ แล้วเขายังสามารถลงเล่นใน เอฟเอ ยูธ คัพ ได้ด้วยซ้ำ ดังนั้นเขาจึงยังเด็กมาก ๆ และเราก็ต้องดูแลเขา"

"แต่จากม้านั่งสำรองตอนนี้เขาได้เป็นตัวจริงแล้ว เขากำลังทำผลงานได้ดีทีเดียว เขาพัฒนาฝีเท้าขึ้นมาได้อย่างยอดเยี่ยมในฤดูกาลนี้ ดังนั้นเขาจึงพัฒนาได้อย่างไร้ขีดจำกัด มันขึ้นอยู่กับตัวเขาเอง เขารู้ว่า ตัวเองทำอะไรได้ อะไรที่เขาควรทำ และต้องทำเพื่อโอกาสลงสนามอย่างต่อเนื่อง" โซลชา กล่าว.

ภาพ AFP

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    93%
  • ไม่เห็นด้วย
    7%

ความคิดเห็น