อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 25 มิถุนายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 25 มิถุนายน 2564

ไม่ได้บีบ! 'สมยศ'ชี้เร่ง'ทรู'ตอบถ่ายไทยลีก เพื่อโอกาสเจรจาเจ้าอื่น

"สมยศ" ยืนยัน ไม่ได้มีเจตนากดดัน "ทรูวิชั่นส์" เรื่องส่งหนังสือสอบถาม 5 ข้อ เร่งตอบใน 15 วัน ชี้จำเป็นต้องวางแผนงาน หากไม่รับถ่ายทอดสดไทยลีกต่อ จะได้เตรียมหาเจ้าใหม่มารับไม้ ถ้าเนิ่นนานจะต่อรองราคาลำบาก พุธที่ 8 กรกฎาคม 2563 เวลา 07.30 น.


ประเด็นเรื่องการถ่ายทอดสดฟุตบอลไทยลีก ฤดูกาล 20120-21 ซึ่ง สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย อ้างตามมติสโมสร เลื่อนแข่งไประหว่าง ก.ย.63-พ.ค.64 อย่างไรก็ตาม "ทรูวิชั่นส์" มีความประสงค์ให้จบในปีนี้ตามสัญญา ระบุว่าวางผังรายการของปีหน้าไว้แล้ว โดยไม่ได้เตรียมผังสำหรับรายการฟุตบอลไทย จากนั้นเมื่อ30 มิ.ย. ทั้ง 2 ฝ่าย หารือกัน และต่อมา สมาคมกีฬาฟุตบอลฯ มีหนังสือลงวันที่ 3 ก.ค.ถึง ทรูวิชั่นส์ สอบถามแนวทางต่างๆ 5 ข้อ พร้อมขอให้แจ้งกลับภายใน 15 วัน 

พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย กล่าวกับ กีฬาเดลินิวส์ ว่า การที่ส่งหนังสือสอบถาม ทรูวิชั่นส์ ไม่ได้เป็นการบีบ หรือกดดัน เรื่องนี้ได้แจ้งทรูวิชั่นส์ ในการหารือเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว สมาคมฯ เข้าใจ ทรูวิชั่นส์ ที่ต้องกลับไปวางแผนตัดสินใจ แต่สมาคมฯ ก็จำเป็นต้องได้ความชัดเจน เพื่อวางแผนงาน รวมทั้งไปแจ้งสโมสร ว่าจะทำอย่างไรต่อไป หาก ทรูวิชั่นส์ ยินดีถ่ายทอดสดต่อจนจบฤดูกาล ก็ไม่มีปัญหา แต่ถ้าจะถ่ายแค่ปีนี้ หรือไม่ถ่าย สมาคมฯ จำเป็นต้องเจรจากับเจ้าอื่นให้มาถ่ายทอดสด หากเนิ่นนานไปจะส่งผลถึงการเจรจามูลค่ากับเจ้าที่มารับช่วงต่อด้วย

"เราเข้าใจ ทรูวิชั่นส์ แต่เวลาสำคัญ ทุกอย่างมีเวลา ที่ทำหนังสือสอบถาม เพื่อความชัดเจน สมาคมฯ จะได้มีเวลาการทำงานต่อไป ถ้า ทรูวิชั่นส์ปฏิเสธ ถ้าเนิ่นนานไป จะวางแผนไม่ทัน รวมทั้งมีผลต่อการต่อรองมูลค่ากับเจ้าที่มารับช่วง เหมือนผีถึงป่าช้า นอกจากนี้ จะได้นำข้อมูล รวมทั้งเรื่องค่าลิขสิทธิ์ไปแจ้งสโมสรด้วย สโมสรจะได้วางแผนงาน"ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับ 5 ข้อ ที่ สมาคมฯ ถาม ทรูวิชั่นส์ คือ

1.หากจัดแข่งจบในปีนี้ จะรับสัญญาณทุกนัด และจ่ายค่าสิทธิประโยชน์ตามสัญญาหรือไม่

2.ถ้าจบ พ.ค.ปีหน้า จะรับสัญญาณทุกนัด และจ่ายค่าสิทธิประโยชน์ตามสัญญาหรือไม่

3.ถ้าจบ พ.ค.ปีหน้า จะรับสัญญาณถึงแค่เดือน ธ.ค.63 หรือ ไม่ และจะจ่ายค่าตอบแทนสิทธิประโยชน์อย่างไร

4.และถ้ารับสัญญาณถึง ธ.ค.63 ทรูวิชั่นส์ จะเรียกร้องสิทธิอื่นใดจากสัญญาณในช่วงที่เหลือเดือน ม.ค. - พ.ค. 64 หรือไม่ อย่างไร

5.หากรับสัญญาณถึงเพียงเดือน ธ.ค.63 จะยินยอมให้สมาคมฯนำสัญญาณไปหาประโยชน์ได้หรือไม่

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    17%
  • ไม่เห็นด้วย
    83%

ความคิดเห็น