อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 7 สิงหาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 7 สิงหาคม 2563

'อาร์เตตา'เสียดายเจ๊า'เลสเตอร์' หวังลูกทีม'ปืนใหญ่'ได้บทเรียน

"อาร์เตตา" สุดเสียดายแค่ครึ่งแรก "ปืนใหญ่" ก็น่าจะนำ "เลสเตอร์" 4-0 แต่สุดท้ายได้แค่เสมอ หวังว่าลูกทีมจะได้บทเรียนสำคัญว่ามีถ้ามีโอกาสก็ต้องปิดเกมให้ขาด บ่นกรรมการควรให้แดง "วาร์ดี" พุธที่ 8 กรกฎาคม 2563 เวลา 09.04 น.


มิเกล อาร์เตตา เฮดโค้ชชาวสเปนของ "ปืนใหญ่" อาร์เซนอล หวังว่าลูกทีมจะได้บทเรียนสำคัญว่าต้องปิดเกมให้ได้เมื่อมีโอกาส หลังจากสะดุดทำได้แค่เสมอ "จิ้งจอกสยาม" เลสเตอร์ ซิตี 1-1 ทั้งที่มีโอกาสมากมายในครึ่งแรกจนน่าจะนำก่อนสัก 4-0 ในศึกฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ที่สนามเอมิเรตส์ สเตเดียม เมื่อวันพุธที่ผ่านมา

อาร์เซนอล ได้ประตูนำจาก ปิแอร์ เอเมริค โอบาเมยอง นาที 21 และน่าได้อีกหลายประตู แต่ถูก แคสเปอร์ ชไมเคิล เซฟไว้ได้หลายหน กระทั่งครึ่งหลัง เอ็ดดี เอ็นเคเทีย กองหน้าของเจ้าถิ่นได้ลงมาไม่กี่นาทีก็ถูกใบแดงไล่ออก ก่อนที่ เจมี วาร์ดี ตีเสมอนาที 84 แบ่งกันไปทีมละแต้ม อาร์เซนอล มี 50 แต้มอยู่ที่ 7 เลสเตอร์ 59 แต้ม หล่นมาที่ 4

"เราต้องเรียนรู้ว่าเมื่อเล่นกับคู่ต่อสู้แบบนี้ คุณต้องปิดเกมให้ขาด นี่เป็นครั้งที่ 4 แล้วที่เราต้องเหลือ 10 คน และผมไม่ชอบประตูที่เสียเท่าไร สิ่งที่ยากสุดคือทำประตู เราสร้างโอกาสเยอะมากในครึ่งแรก ผมภูมิใจลูกทีมอย่างที่สุด และสามารถครองเกมได้เหนือกว่าในครึ่งแรก แต่มันชัดว่าเราน่าทำได้ 3-0 หรือ 4-0"

ขณะเดียวกัน อาร์เตตา ยอมรับว่า เอ็นเคเทีย อาจควรโดนใบแดงก็จริง แต่ วาร์ดี ก็ควรโดนไล่ออกตั้งแต่ครึ่งแรกจากจังหวะเท้าเหวี่ยงแฉลบหน้า ชโคดราน มุสตาฟี ซึ่งไม่ชัดว่าตั้งใจหรือไม่ กล่าวว่า "เอ็ดดี ไม่เห็นฝ่ายตรงข้าม และไม่ได้ต้องการทำร้ายใคร เขารู้สึกผิดหวัง แต่ก็ต้องเรียนรู้ มันอาจเป็นใบแดง แต่ เลสเตอร์ ก็ต้องเหลือ 10 คนหลังผ่าน 42 นาที หากคุณทบทวนเหตุการณ์ทำนองนี้ ก็ต้องทบทวนทั้งหมด เพราะมันเปลี่ยนแปลงเกม" 


 


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 15