อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 7 สิงหาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 7 สิงหาคม 2563

"หมอผี"เนเวอร์ดาย! "สตูล ยูไนเต็ด"คืนชีพส่งลุยไทยลีก

"หมอผี" คืนชีพ "สตูล ยูไนเต็ด" มหาอำนาจลูกหนังแดนใต้ ยืนยันส่งทีมลุยไทยลีก 3 หลังได้ผู้บริหารใหม่ "รอสี ใบกาเด็ม" มารับบทประธาน คุยสปอนเซอร์ไว้ 90 เปอร์เซ็นต์แล้ว แต่ยังเน้นประคับประคองทีมไปก่อน ไม่หวังไกลถึงขึ้นชั้น เสาร์ที่ 11 กรกฎาคม 2563 เวลา 07.57 น.


"หมอผี" สตูล ยูไนเต็ด คืนชีพอีกครั้ง ยืนยันส่งทีมเข้าแข่งขันฟุตบอลไทยลีก 3 ฤดูกาล 2020 แน่นอนแล้ว

ก่อนหน้านี้ เมื่อวันที่ 1 ก.ค. มีข่าวว่า บอร์ดบริหาร นำโดย ดาเระ นาปาเลน ประธานสโมสร ขอยุติบทบาทการทำทีม เนื่องด้วยสถานการณ์โรคโควิด-19 พิษเศรษฐกิจตกต่ำ ทำให้ขาดสภาพคล่อง รวมทั้งสปอนเซอร์ถอนตัว จึงได้ประกาศหาผู้มาสานงานทำทีมต่อ

อย่างไรก็ตาม ล่าสุด เมื่อวันที่ 9 ก.ค. สตูล ยูไนเต็ด ได้ส่งใบสมัครเข้าร่วมแข่งขันศึกไทยลีก 3 เรียบร้อยแล้ว โดยใช้สนามเหย้าที่ สนามกีฬาองค์การบริหารส่วนจังหวัดสตูลผู้สื่อข่าวกีฬาเดลินิวส์ สอบถาม นายดาเระ ได้รับคำตอบว่า สตูล ยูไนเต็ด จะส่งทีมแข่งขันต่อไป หลังจากได้ผู้เข้ามารับช่วงต่อแล้ว คือ รอสี ใบกาเด็ม อดีตนักฟุตบอลของสตูล และอดีตรองนายก อบจ.สตูล ที่จะมาสานงานทำทีม ในตำแหน่งประธานสโมสร ส่วนตนก็จะยังช่วยเหลือทีมอยู่ จากนี้จะเดินหน้าติดต่อกับสปอนเซอร์ ซึ่งคุยกันลงตัวแล้ว 90 เปอร์เซ็นต์ แล้วจะเตรียมนักเตะฝึกซ้อมต่อไป

"ด้วยสภาพเศรษฐกิจ ทีมจึงวางเป้าหมายในปีนี้ไม่ได้หวังถึงขึ้นชั้น แต่ประคองทีมอยู่ในลีก 3 ให้แฟนบอลได้ติดตามเชียร์ และนักเตะได้มีการแข่งขัน แต่ก็จะทำให้ดีที่สุด"

นายดาเระ กล่าวต่อว่า ปีนี้เจอปัญหาสภาพเศรษฐกิจ ซึ่งเจอกันทุกทีม โดยเฉพาะทีมลีกล่าง ก็อยากให้ทาง พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย จัดประชุมทีมลีกภูมิภาคบ้าง เพื่อพูดคุยถึงปัญหาแต่ละทีม ร่วมกันหาทางแก้ไข ประคับประคองบอลลีกภูมิภาคให้เดินไปได้

สำหรับ สตูล ยูไนเต็ด จัดเป็นมหาอำนาจฟุตบอลภาคใต้ สร้างผลงานโดดเด่น คว้าแชมป์โซนใต้มา 3 ปีติดกัน แต่มาตกม้าตายในรอบแชมเปี้ยนส์ลีกตลอด.
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 14