อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 13 พฤษภาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 13 พฤษภาคม 2564

"ไอโอซี-ฝรั่งเศส" เชื่อโอลิมปิกเกมส์หลังโควิดเป็นงานที่ท้าทาย

"โธมัส บาค" ประธานไอโอซี เข้าพบ "เอ็มมานูเอล มาครง" ประธานาธิบดีของฝรั่งเศส เพื่อติดตามความคืบหน้าการเตรียมการเป็นเจ้าภาพจัดมหกรรมกีฬาโอลิมปิกเกมส์ 2024 โดยทั้งคู่มองว่าการแข่งขันในอีก 4 ปีข้างหน้า หลังยุคโควิด-19 เป็นงานที่ท้าทายอย่างมาก เสาร์ที่ 11 กรกฎาคม 2563 เวลา 13.09 น.


คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล กรรมการคณะกรรมการโอลิมปิกสากล (ไอโอซี) เปิดเผยถึงความคืบหน้าในการเตรียมการของประเทศฝรั่งเศส ในการเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกเกมส์ 2024 หรือ "ปารีสเกมส์ 2024" ว่า ล่าสุด โธมัส บาค ประธานไอโอซี ได้เดินทางไปเยือนกรุงปารีส โดยได้รับการต้อนรับอย่างสมเกียรติจาก เอ็มมานูเอล มาครง ประธานาธิบดีของฝรั่งเศส

ก่อนที่ทั้งคู่จะร่วมหารือกันเกี่ยวกับประเด็นความท้าทายใหม่ของการจัดการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกในโลกยุคหลังโควิด-19 โดยทั้งประธานไอโอซี และประธานาธิบดีฝรั่งเศส ได้พูดคุยกันเกี่ยวกับความสำคัญของกีฬาและกิจกรรมกีฬา ทั้งในช่วงระหว่างและหลังการเกิดวิกฤตไวรัสโควิด-19 ที่ไม่คาดคิดมาก่อนนี้ ซึ่งโลกยังคงต้องเผชิญหน้าต่อไป

ขณะเดียวกัน ทั้งสองฝ่ายยังหารือกันถึงการปรับเปลี่ยนกีฬาโอลิมปิกเกมส์ ให้เข้ากับโลกยุคหลังโควิด-19 ด้วยการใช้วิธีจัดการอันเรียบง่าย พร้อมใช้งบให้ได้ตามเป้าหมายและรักษาไว้ซึ่งการส่งสารและเผยแพร่ค่านิยมของโอลิมปิกเกมส์

ไอโอซีเมมเบอร์หญิงชาวไทย กล่าวต่อว่า ทางผู้นำฝรั่งเศส ยังชื่นชมพลังของการแข่งขันโอลิมปิกเกมส์ ในการสร้างความสามัคคีให้เกิดขึ้นบนโลก ขณะเดียวกันก็เคารพหลักการเรื่องความเป็นกลางทางการเมืองไปพร้อมๆ กันอีกด้วย
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น