อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 12 สิงหาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 12 สิงหาคม 2563

ว่ายน้ำหวังบูมกระแสกีฬากระโดดน้ำดึงเยาวชนเสริมทีมชาติ

"ส.ว่ายน้ำ" หวังปลุกกระแส "กีฬากระโดดน้ำ" ดึงเยาวชนหน้าใหม่เข้ามาเล่นเพื่อเพิ่มจำนวนนักกีฬาทีมชาติให้มากขึ้น "อุปนายกฯ" เผย จุดด้อยของนักกีฬากระโดดน้ำไทย อยู่ที่เรื่องของสรรีระและอุปกรณ์การฝึกซ้อม ที่สมาคมฯ เตรียมสนับสนุนเต็มที่ เสาร์ที่ 11 กรกฎาคม 2563 เวลา 13.13 น.


เมื่อวันที่ 11 ก.ค. พล.อ.ศิริชัย ดิษฐกุล อุปนายกฝ่ายบริหาร สมาคมกีฬาว่ายน้ำแห่งประเทศไทย ได้เดินทางไปเยี่ยมชมการฝึกซ้อมของนักกีฬากระโดดน้ำ ที่ศูนย์ฝึกกีฬากระโดดน้ำ ม.ธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต เพื่อพบปะแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกับผู้ฝึกสอนและรับฟังแนวทางการฝึกซ้อม รวมทั้งปัญหาข้อขัดข้องพร้อมมอบแนวทางการแก้ไข ตลอดจนให้กำลังใจนักกีฬา และมอบมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 

พล.อ.ศิริชัย ดิษฐกุล เปิดเผยว่า การตรวจเยี่ยมให้กำลังใจนักกีฬากระโดดน้ำครั้งนี้ก็เพื่อเป็นการให้กำลังใจและให้ความมั่นใจว่าสมาคมฯ พร้อมสนับสนุนทุกชนิดกีฬาที่อยู่ภายใต้สมาคมฯ ซึ่งกีฬากระโดดน้ำ เป็นหนึ่งในนั้น โดยหลังจากได้พูดคุยกับทางผู้ฝึกสอนและนักกีฬา พบว่ายังมีเรื่องที่ต้องการพัฒนาอีก โดยเฉพาะในเรื่องสรีระของนักกีฬาและอุปกรณ์การฝึกซ้อม ที่หลังจากนี้คงต้องนำเอาวิทยาศาสตร์การกีฬาและอุปกรณ์ที่จำเป็นเข้ามาช่วยให้มากขึ้นส่วนเรื่องอื่นๆ หากมีสิ่งใดต้องการจะให้สนับสนุนให้แจ้งสมาคมฯ เพื่อร่วมกันให้เกิดการพัฒนากีฬากระโดดน้ำต่อไป"สมาคมฯ ยังมีการวางแผนที่จะสร้างกระแสให้เกิดความนิยมในกีฬากระโดดน้ำให้มากขึ้น เพราะที่ผ่านมาเรามีนักกีฬาชนิดนี้ค่อนข้างน้อย หลังจากนี้ก็คงจะมีการกำชับไปยังส่วนภูมิภาคที่ดูแลกีฬากระโดดน้ำ ให้ช่วยกระตุ้นประชาสัมพันธ์ให้แพร่หลายให้เยาวชนเกิดความสนใจที่จะเล่นกีฬาชนิดนี้ รวมถึงจะมีการจัดการแข่งขันชิงแชมป์ประเทศไทย เพื่อหานักกีฬาหน้าใหม่เข้ามาติดทีมชาติต่อไปในอนาคตด้วย" อุปนายกสมาคมว่ายน้ำฯ กล่าว
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 15