อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 5 สิงหาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 5 สิงหาคม 2563

"ค้างคาวไฟ"เชื่อมือ "โค้ชอั๋น"พาทีมติดท็อป6

“สุโขทัย” มั่นใจ ติดท็อป 6 ไทยลีก “อนงค์วรรณ” เชื่อฝีมือ “โค้ชอั๋น” ดีกรีโปรไลเซนส์ เสาร์ที่ 11 กรกฎาคม 2563 เวลา 13.46 น.


ดร. อนงค์วรรณ เทพสุทิน ประธานสโมสรสุโขทัย เอฟซี ทีมไทยลีก 1 กล่าวว่า ให้สัมภาษณ์ว่าการปรับเปลี่ยนนักเตะก่อนที่ไทยลีกกลับมาแข่งขัน โดยผสมผสานนักเตะมากประสบการณ์และนักเตะเยาวชน รวมกันล่าสุด  6 คน  เชื่อว่าจะการยกระดับทีมได้เป็นอย่างดี เพราะการถ่ายทอดเทคนิค ประสบการณ์จากรุ่นพี่ สู่รุ่นน้อง ยอมรับว่าทีมไม่สามารถซื้อนักเตะต่างชาติค่าตัวแพงได้ เชื่อว่าการสร้างรากฐานจากเยาวชนจะทำให้อนาคตของทีมและฟุตบอลไทยเติบโตอย่างมั่นคง 

ส่วนเป้าหมายของทีมที่ตั้งเป้าไว้ช่วงต้นฤดูกาล คือ ท็อป 6 นั้น ยังเชื่อมั่นว่าจะเป็นไปตามเป้าหมาย เพราะดีกรีระดับโค้ชโปรไลเซน ของ “โค้ชอั๋น”  สุรพงษ์ คงเทพ เฮดโค้ชค้างคาวไฟ ที่เข้ามาดูแลและวางเทคนิคในหลายๆ ด้าน 

“หลายคนจะมองว่าทีมสุโขทัย เอฟซี เป็นทีมเล็กๆ อยู่ต่างจังหวัด ไม่สามารถอยู่ในอันดับต้นๆ ของลีกได้ แต่หลังจากมีวิกฤติโควิด-19  นานหลายเดือน หลายสโมสรปรับเปลี่ยนเยอะ ซึ่งสุโขทัย เอฟซี ยังมีเป้าหมายต่อการแข่งขันเหมือนเดิม แม้จะเปลี่ยนตัวผู้เล่นในหลายตำแหน่ง โดยสิ่งที่จะทำให้เรายืนอยู่บนไทยลีกได้ คือ เทคนิคของโค้ชความขยัน อดทน ฝึกซ้อม อย่างมืออาชีพ รวมถึงการรวมเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกันของนักเตะทุกคนในทีม ”ประธานค้างคาวไฟ กล่าวทิ้งท้าย

สำหรับอันดับของทีมสุโขทัย เอฟซี หลังจากผ่าน 4 เกมไทยลีก อยู่อันดับที่ 8  ผลการแข่งขัน ชนะ 2 เกม แพ้ 2  เกม มี 6 แต้ม โดยหลังจากไทยลีกคัมแบ็ค ในเดือนกันยายนตามตารางแข่งขันเดิมจะเปิดสนามทะเลหลวง รับ เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด โดยการเสริมทัพของค้างคาวไฟล่าสุด นั้นได้ดึง 6 นักเตะ คือ ชินพงษ์ รักษี ผู้รักษาประตูวัย 25 ปี,  โอลัคซอน เอ แทมบา กองหน้าวัย 17 ปี เป็นลูกครึ่งไทย-ไลบีเรีย, มูฮัมหมัดนาเซกอและ กองกลางวัย 20 ปี ,   อนุศักดิ์ ใจเพชร กองหลังวัย 21 ปี , ปัณณ์พันธุ์พงษ์ ปิ่นกอง แนวรับ วัย 33 ปี, และ เดชา สอาดโฉม กองกลางวัย 33 ปี ทั้งนี้ยังมีตำแหน่งกองหลัง โควต้าอาเซียน ที่ยังอยู่ระหว่างการเจรจา.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 9