อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 13 พฤษภาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 13 พฤษภาคม 2564

แข้งนราฯในมาด'ไอศกรีมไอ้แมงมุม' เด็กถูกใจ-รายได้พุ่ง

เปิดใจ "สไปเดอร์แมน" แข้ง นรา ยูไนเต็ด "ซูกิฟลี บือราเฮง" แต่งชุดดึงดูดลูกค้า แถวหาดนราทัศน์ ช่วยยอดขายพุ่ง 3-4 พันบาทต่อวัน ต้องสั่งชุดมาเพิ่ม ไม่คิดเปลี่ยนไปเป็นฮีโร่ตัวอื่นแน่ จันทร์ที่ 13 กรกฎาคม 2563 เวลา 08.30 น.


"สไปเดอร์แมน" ซูกิฟลี บือราเฮง นักฟุตบอลในตำแหน่งแบ๊กซ้าย "กอและพิฆาต" นรา ยูไนเต็ด เปิดใจกับ "กีฬาเดลินิวส์" ใส่ชุดมนุษย์แมงมุมขายไอศกรีมที่ หาดนราทัศน์ จ.นราธิวาส ดึงดูดลูกค้า เพิ่มรายได้ถึงวันละ 3-4 พันบาทก่อนหน้านี้มีกระแสในโลกโซเชียล "ไอศกรีมสไปเดอร์แมน" ของ "ยี" ซูกิฟลี บือราเฮง วัย 30 ปี นักฟุตบอลคนขยันที่ขี่มอเตอร์ไซค์ขาย หารายได้ในช่วงไม่มีฟุตบอลแข่งขัน โดย กีฬาเดลินิวส์ ได้ติดต่อสอบถามข้อมูลกับเจ้าตัว ซึ่งสไปเดอร์แมน ให้สัมภาษณ์ว่าในช่วงไม่มีฟุตบอลแข่งขัน ก็ต้องหารายได้เลี้ยงชีพ

ไม่ว่างานหนักงานเบา ตนสู้หมด แต่ช่วงนี้หางานยาก พอไม่มีบอลเตะ ตนไปสมัครงานปั๊มน้ำมันก็ไม่รับ สมัครที่ร้านโทรศัพท์ ก็ไม่รับ จึงมาลงทุนขายไอศกรีม แต่ช่วงเดือนแรก ยังขายไม่ดีนัก จึงมีความคิดที่จะดึงดูดลูกค้า ที่ส่วนใหญ่เป็นเด็กๆ

"ผมชอบพวกฮีโร่ แต่ชอบสไปเดอร์แมนมากที่สุด คิดจะใส่ชุดสไปเดอร์แมน ออกขายไอศกรีม เด็กๆ น่าจะชอบ เลยสั่งซื้อชุดทางออนไลน์ ราคา 600 กว่าบาท ปรากฏว่า มาใส่แล้ว ยอดขายพุ่งพรวด ขายดีมากๆ วันละ 3-4 พันบาทก็มี ทั้งที่เป็นแค่ไอศกรีมรถพ่วงมอเตอร์ไซค์"สไปเดอร์ยี กล่าวต่อว่า เด็กๆ เห็นสไปเดอร์แมนมาเป็นพ่อค้าขายไอศกรีม ก็มาซื้อ แล้วถ่ายรูปด้วย แต่เด็กบางคนยังเล็ก ที่กลัวก็มี ร้องไห้ไปเลย ต้องถามพ่อแม่ว่า กลัวไหม ถ้าคนไหนกลัวก็ถอดหน้ากากออก แล้วค่อยถ่ายรูป

เมื่อถามว่า คิดจะขยับขยายแปลงร่างเป็นฮีโร่คนอื่นบ้างหรือไม่ แบ๊กซ้ายกอและพิฆาต ตอบว่า จะยึดการเป็นสไปเดอร์แมน ไม่คิดจะเปลี่ยนเป็นแบทแมน, ซูเปอร์แมน, ไอรอนแมน หรือคนอื่น เพราะอยากให้เด็กๆ จำได้ว่า "ไอศกรีมสไปเดอร์แมน" และได้สั่งชุดสไปเดอร์แมนมาเพิ่มอีก 2 ชุดแล้ว ในสีที่ต่างกัน เชิญทุกท่านมาอุดหนุนไอศกรีม และร่วมกันถ่ายรูปได้เลย ส่วนใหญ่จะตระเวนขายที่หาดนราทัศน์มนุษย์แมงมุม กล่าวด้วยว่า รายได้จากฟุตบอลระดับไทยลีก 3 อาจจะไม่มากนัก ก็ต้องหารายได้เสริม ปกติครอบครัวตนทำประมง แต่ก็หางานอย่างอื่นทำด้วย

"ผมทำทุกอย่าง ครั้งหนึ่งมีฟุตบอลในจังหวัด ก่อนแข่งผมก็ช่วยแฟนขายน้ำชาเดินขึ้นไปส่งคนดูบอลบนอัฒจันทร์ พอบอลจะเตะก็ใส่สตั๊ดลงไปแข่ง พักครึ่ง มาช่วยปิ้งลูกชิ้นขาย แล้วค่อยไปเตะต่อครึ่งหลัง แข่งเสร็จก็ขายน้ำชาต่อ งานหนักงานเบา ไม่เกี่ยงครับ" สไปเดอร์แมน กล่าวทิ้งท้าย.


 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น