อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 15 สิงหาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 15 สิงหาคม 2563

ตร.ผู้ดีรวบไอ้หนูวัย12ขวบ เหยียดผิว'วิลฟรีด ซาฮา'

ตำรวจแดนผู้ดีจับกุมเด็กชายวัย 12 ขวบส่งข้อความเหยียดผิว วิลฟรีด ซาฮา ก่อนเกม คริสตัล พาเลซ บุกแพ้ แอสตัน วิลลา 0-2 เมื่อวันอาทิตย์ ด้าน รอย ฮอดจ์สัน กุนซือเฒ่า "ปราสาทเรือนแก้ว" ชูมือหนุนลูกทีมเผยเรื่องนี้ต่อสาธารณชน ชี้เป็นพฤติกรรมที่ขี้ขลาดและน่ารังเกียจ จันทร์ที่ 13 กรกฎาคม 2563 เวลา 11.39 น.

เจ้าหน้าที่ตำรวจเวสต์ มิดแลนด์ ในประเทศอังกฤษ ได้ทำการจับกุมและสอบสวนเด็กชายวัย 12 ขวบรายหนึ่ง หลังเด็กชายคนดังกล่าวส่งข้อความในเชิงเหยียดผิวไปในอินสตาแกรมส่วนตัวของ วิลฟรีด ซาฮา ปีกตัวเก่งของ คริสตัล พาเลซ ทีมในศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ในช่วงเช้าก่อนเกมลีกนัดที่ “ปราสาทเรือนแก้ว” บุกแพ้ “สิงห์ผงาด” แอสตัน วิลลา 0-2 เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา  
    
ทั้งนี้ พรีเมียร์ลีก เพิ่งอนุญาตให้นักเตะสามารถรายงานเรื่องการโดนเหยียดผิวในโลกออนไลน์สู่สาธารณชนได้เมื่อ 2 สัปดาห์ที่แล้ว โดยเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ซาฮา ทำการบันทึกหน้าจอข้อความเหยียดผิว ก่อนโพสต์ในช่องทางโซเชียลของตัวเอง พร้อมข้อความว่า “วันนี้ต้องตื่นมาเจออะไรแบบนี้” ก่อนที่จะมีการยืนยันการตับกุมเด็กชายวัย 12 ขวบจากย่านโซลิฮัลล์ในแถบมิดแลนด์ดังกล่าว 
    
ด้าน รอย ฮอดจ์สัน กุนซือ “ปราสาทเรือนแก้ว” ออกมาพูดถึงเรื่องนี้โดยระบุว่าเขาเห็นด้วยที่ ซาฮา นำเรื่องนี้มาเผยต่อสาธารณชน โดยกล่าวว่า “ตอนนี้เรากำลังเน้นเรื่องกิจกรรม Black Lives Matter กันอยู่ และทุกคนก็พยายามช่วยกันขจัดพฤติกรรมเหล่านี้ แต่มันน่าเศร้าที่ในวันที่ต้องแข่งขัน นักเตะกลับต้องตื่นมาเจอกับการเหยียดผิวที่ขี้ขลาดและน่ารังเกียจแบบนี้ มันเป็นสิ่งที่ทุกคนควรรับรู้และไม่ควรนิ่งเฉย เด็กคนนั้นต้องการทำให้หนึ่งในนักเตะที่ดีที่สุดของเราเล่นไม่ออกในเกมนี้ แต่วิธีการที่เขาเลือกทำมันเลวร้ายอย่างไม่อาจหาข้อแก้ตัวได้เลย” 
 

เครดิตภาพ : AP, REUTERS

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 12