อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 25 มิถุนายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 25 มิถุนายน 2564

'เรือใบสีฟ้า'เฮลั่น!ซีเอเอสสั่ง ยกเลิกโทษแบนเกมยุโรปแล้ว

"เรือใบสีฟ้า" ดวงยังเฮง "ซีเอเอส" ตัดสินให้พ้นโทษแบนจากเกมยุโรป 2 ปีเรียบร้อย แถมลดค่าปรับลงมาเหลือแค่ 10 ล้านยูโรอีกต่างหาก จันทร์ที่ 13 กรกฎาคม 2563 เวลา 15.54 น.

แมนเชสเตอร์ ซิตี ยักษ์ใหญ่แห่งศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ประสบความสำเร็จในการยื่นอุทธรณ์โทษแบนของสหพันธ์ฟุตบอลยุโรป (ยูฟ่า) ที่สั่งลงโทษห้าม “เรือใบสีฟ้า” ลงเล่นในฟุตบอลถ้วยยุโรปเป็นเวลา 2 ฤดูกาล ด้วยข้อหาละเมิดกฏควบคุมการเงิน หรือ “ไฟแนนเชียล แฟร์ เพลย์” อย่างร้ายแรง หลังศาลอนุญาโตตุลาการด้านกีฬา (ซีเอเอส) ตัดสินให้มีการยกเลิกโทษแบนดังกล่าวเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา
   
“เรือใบสีฟ้า” โดน ยูฟ่า สั่งแบน 2 ปีด้วยข้อหาดังกล่าวมาตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ก่อนสโมสรจะยื่นอุทธรณ์ไปยัง “ซีเอเอส” โดยมีการไต่สวนพยานหลักฐานกันไปเมื่อช่วงเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา ก่อนจะมีคำตัดสินยกเลิกโทษแบนดังกล่าวในที่สุด โดยนอกจากจะยกเลิกโทษแบนแล้ว ศาลกีฬาโลกยังสั่งให้ลดเงินค่าปรับจาก 30 ล้านยูโร (ราว 1,059 ล้านบาท) ลงมาเหลือแค่ 10 ล้านยูโร (ราว 353 ล้านบาท) อีกด้วย

หลังทราบผลการตัดสิน “เรือใบสีฟ้า” ออกแถลงการณ์ระบุว่า “การตัดสินครั้งนี้ แสดงให้เห็นถึงจุดยืนของสโมสร และความหนักแน่นของหลักฐานที่เรามี สโมสรอยากขอบคุณสมาชิกของคณะกรรมการพิจารณาในกรณีนี้ ที่มีความมุ่งมั่นและดำเนินการได้อย่างถูกต้องเหมาะสม”.  

ภาพ AFP

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    78%
  • ไม่เห็นด้วย
    23%

ความคิดเห็น