อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 15 สิงหาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 15 สิงหาคม 2563

"ไทยลีก"เปิดช่อง"รีบเตะ-รีบจบ"ก่อนสิ้นปี

"สมาคมบอล" ยังเปิดกว้างช่องทางจัดไทยลีก ทั้งแข่งก่อนกันยายน และเตะให้จบในเดือนธันวาคม โดยต้องถามสโมสร ว่าพร้อมหรือไม่ อังคารที่ 14 กรกฎาคม 2563 เวลา 17.42 น.


นายพาทิศ ศุภะพงษ์ เลขาธิการสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ กล่าวหลังประชุมหาแนวจัดฟุตบอลไทยลีก 1-3 ว่า ได้ทำหนังสือสอบถามสโมสรสมาชิก เพื่อทราบสถานการณ์ปัจจุบันว่าสโมสรต่างๆ พร้อมที่จะฝ่าฟันไปด้วยกันสามารถเข้าร่วมกิจกรรม ลงแข่งขันฟุตบอลระดับต่างๆ​ ในฤดูกาลนี้ได้

หลังจากที่ทุกๆฝ่ายได้รับผลกระทบทางเศรษฐกิจอย่างรุนแรงจากสถานการณ์การระบาดของโควิด-19 รวมถึงสมาคมฯ ขณะเดียวกัน ก่อนหารือกับสโมสร สมาคมฯ ต้องขอทราบมูลค่าที่ทรูวิชั่นส์ จะนำเสนอในกรณีจะถ่ายทอดสดหลังจากเดือน ต.ค. เป็นต้นไปเป็นอย่างไร จึงนำข้อมูล กับตัวเลือกรูปแบบแข่งขันที่สามารถจัดลงในปฏิทินการแข่งขัน เพื่อหารือกับสโมสรว่ามีความต้องการจะลงแข่งขันในรูปแบบใด

เช่น ถ้าแข่งจบในสิ้นปีนี้ สโมสรยอมรับความถี่ในการลงแข่ง 2-3 วันต่อแมตช์ได้หรือไม่ หรือหากต้องการกลับมาแข่งก่อนเดือน ก.ย. ก็ต้องหารือว่ายอมรับได้หรือไม่ ถ้าผู้เล่นต่างชาติไม่สามารถร่วมทีม รวมทั้งเงินสนับสนุนที่สโมสรจะได้รับ ที่ขึ้นอยู่กับการเจรจากับ ทรูวิชั่นส์

"โดยสรุปสมาคมฯ จะบริหารจัดการเรื่องการแข่งขันให้ได้ประโยชน์ที่ดีที่สุด ภายใต้สถานการณ์ที่ยากลำบากนี้" เลขาธิการสมาคมฯ​ กล่าว

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 10