อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 5 สิงหาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 5 สิงหาคม 2563

เผย 'ผีแดง' อาจสูญ 25 ล้านปอนด์ถ้าวืดตั๋ว ชปล.

“ผีแดง” ต้องลุ้นสุดตัวเพื่อแย่งท็อปโฟร์ซีซั่นนี้ให้ได้ หลังมีการเปิดเผยว่า อาดิดาส มีเงื่อนไขสามารถจ่ายเงินสปอนเซอร์ชุดแข่งแค่ 50 ล้านปอนด์จากจำนวนเต็ม 75 ล้านปอนด์ หากทีมวืดตั๋ว แชมเปี้ยนส์ ลีก 2 ซีซั่นติด พุธที่ 15 กรกฎาคม 2563 เวลา 16.06 น.

แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ทีมดังในศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ อาจสูญเงินรายได้ถึง 25 ล้านปอนด์ (ราว 987 ล้านบาท) หากไม่สามารถทำอันดับไปเล่นในศึก ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก ฤดูกาลหน้าได้ หลังเงื่อนไขในสัญญาของ “อาดิดาส” บริษัทผลิตภัณฑ์กีฬายักษ์ใหญ่ของโลกกับ “ผีแดง” นั้น ระบุไว้ว่าพวกเขาจะสามารถจ่ายเงินสนับสนุนทีมแค่ 50 ล้านปอนด์ (ราว 1,973 ล้านบาท) จากจำนวนเต็ม 75 ล้านปอนด์ (ราว 2,960 ล้านบาท) หาก แมนฯ ยูไนเต็ด พลาดการลงเล่นในถ้วยใหญ่ของยุโรป 2 ซีซั่นติดต่อกัน 
    
“ผีแดง” ซึ่งได้เล่นแค่ถ้วย ยูโรป้า ลีก ซีซั่นนี้ และยังต้องลุ้นแย่งท็อปโฟร์โดยมีแต้มเท่า เลสเตอร์ ซิตี ทีมอันดับ 4 และตาม เชลซี ทีมอันดับ 3 อยู่ 4 คะแนน แต่แข่งน้อยกว่าอยู่ 1 นัดนั้น เซ็นสัญญากับอาดิดาส ด้วยมูลค่าสูงลิบลิ่วถึงปีละ 75 ล้านปอนด์ ซึ่งสูงเป็นอันดับ 2 ของลีก น้อยกว่า ลิเวอร์พูล ที่เซ็นกับ ไนกี้ ด้วยสัญญามูลค่าปีละ 80 ล้านปอนด์ แค่ทีมเดียว แต่หากพวกเขาไม่ได้เล่น แชมเปี้ยนส์ ลีก ซีซั่นหน้า สโมสรจะได้เงินรายได้จากส่วนนี้แค่ 50 ล้านปอนด์ ซึ่งน้อยกว่า แมนเชสเตอร์ ซิตี ที่ได้จาก พูม่า ปีละ 65 ล้านปอนด์ รวมถึง อาร์เซนอล และ เชลซี ที่ได้จากอาดิดาส และ ไนกี้ ตามลำดับปีละ 60 ล้านปอนด์อีกด้วย 
    
สำหรับทีมที่ฟันรายได้จากสปอนเซอร์ชุดแข่งมากที่สุดในโลกเวลานี้คือ รีล มาดริด ซึ่งได้จากอาดิดาส ปีละ 110 ล้านปอนด์ ตามด้วย บาร์เซโลนา ที่ได้จาก ไนกี้ ปีละ 100 ล้านปอนด์  

เครดิตภาพ : AP

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 10