อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 15 สิงหาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 15 สิงหาคม 2563

สุดปลื้ม "น้องเทนนิส" เรียนจบ "ป.ตรี" จุฬาลงกรณฯแล้ว

เก่งทั้งในและนอกสนาม "น้องเทนนิส" พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ จอมเตะสาวเบอร์ 1 ของโลกขวัญใจชาวไทย เรียนจบระดับ "ป.ตรี" หลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต คณะวิทยาศาสตร์ สาขาวิทยาศาสตร์การกีฬาและการออกกำลังกาย จากจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เรียบร้อยแล้ว เตรียมเดินหน้าล่าเหรียญทอง ในศึกโอลิมปิกเกมส์ 2020 ในปีหน้าต่อไป พุธที่ 15 กรกฎาคม 2563 เวลา 21.16 น.


"น้องเทนนิส" พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ นักกีฬาเทควันโดหญิงทีมชาติไทย เจ้าของแชมป์โลกคนล่าสุด และเป็นอันดับ 1 ในรุ่น 49 กก.หญิง ได้โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัวเมื่อวันที่ 15 ก.ค.ที่ผ่านมา ว่า ตอนนี้ได้สำเร็จการศึกษาในระดับปริญญาตรี หลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต คณะวิทยาศาสตร์ สาขาวิทยาศาสตร์การกีฬาและการออกกำลังกาย จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย อย่างเป็นทางการแล้ว โดยสำเร็จการศึกษาในวันที่ 9 ก.ค.63 และวันที่สภาอนุมัติ คือ วันที่ 30 ก.ค.64

ก่อนหน้านี้จอมเตะสาววัย 22 ปี เคยให้สัมภาษณ์พิเศษกับผู้สื่อข่าวเดลินิวส์ ว่า การที่เธอต้องฝึกซ้อมเทควันโดอย่างหนักทั้งเช้าและเย็นและยังต้องเรียนหนังสือสายวิทย์ ซึ่งไม่ใช่สาขาที่ถนัดเลย ทำให้ต้องมาเริ่มนับหนึ่งกันใหม่และต้องปรับตัวกันครั้งใหญ่ตามไปด้วย ทำให้เธอเริ่มถอดใจและเกือบจะย้ายสายเรียนไปแล้ว อย่างไรก็ตาม ด้วยกำลังใจจากครอบครัว ที่สำคัญกำลังใจจากเพื่อนร่วมสาขาที่ทั้งผลักทั้งดัน จึงทำให้ "น้องเทนนิส" ฮึดสู้กับการศึกษาเล่าเรียน จนกระทั่งเรียนจบปริญญาตรีได้สำเร็จอนึ่ง คาดว่า พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ จะเข้าร่วมพิธีพระราชทานปริญญาบัตร ประจำปีการศึกษา 2563 จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ในช่วงต้นเดือน ต.ค.ปีหน้า ซึ่งเป็นช่วงที่จบการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกเกมส์ 2020 ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งถูกเลื่อนไปแข่งขันระหว่างวันที่ 23 ก.ค.-8 ส.ค.2564

สำหรับ "น้องเทนนิส" เป็นจอมเตะหนึ่งเดียวของไทยในตอนนี้ ที่คว้าโควตาไปลุยศึก "โตเกียวเกมส์ 2020" ในปีหน้าเรียบร้อยแล้ว ผลงานที่ผ่านมาคว้าเหรียญทองแดง โอลิมปิกเกมส์ 2016 ที่นครรีโอเดอจาเนโร ประเทศบราซิล มาครอง รวมทั้งกวาดแชมป์มาได้ทุกรายการที่ลงเล่น ไล่ตั้งแต่ระดับเยาวชนจนถึงประชาชน โดยเธอมีเป้าหมายที่จะคว้าเหรียญทอง โอลิมปิกเกมส์ ซึ่งเป็นเหรียญเดียวที่ยังไม่เคยได้มาก่อนมาครองให้ได้.

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 20