อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 7 สิงหาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 7 สิงหาคม 2563

อาร์เตตาเร้าปืนต้องทุ่มท้าทายแชมป์

"อาร์เตตา" รับโชคมีส่วนทำพิชิตทีมแชมป์ กระตุ้นบอร์ดบริหารต้องทุ่มซื้อนักเตะใหม่เพื่อยกระดับทีม พฤหัสบดีที่ 16 กรกฎาคม 2563 เวลา 10.34 น.

มิเกล อาร์เตตา เฮดโค้ชชาวสแปนิชของ "ปืนใหญ่" อาร์เซนอล กระตุ้นบอร์ดบริหารต้องทุ่มเงินซื้อนักเตะเข้ามายกระดับทีมหากคิดจะลุ้นแชมป์ เพราะแม้เพิ่งพลิกชนะ ลิเวอร์พูล 2-1 แต่ทั้งสองทีมยังมีช่องว่างมหาศาล

เมื่อถูกถามว่าเขาจะได้งบประมาณขนาดไหนในการสร้างทีมลุ้นแชมป์ อาร์เตตา ตอบว่า "ผมไม่รู้เหมือนกัน มันน่ากังวล เพราะคุณคงเห็นว่าพวกเขาสร้างทีมกันยังไง มันไม่ใช่มนต์วิเศษ มันจำเป็นที่คุณต้องยกระดับนักเตะในทีม และจำเป็นต้องมีทีมที่ใหญ่กว่านี้ เพื่อท้าทายการลุ้นแชมป์"

อดีตผู้ช่วย เป๊ป กวาร์ดิโอลา ที่แมนฯ ซิตี ยังยอมรับว่าการชนะ ลิเวอร์พูล ต้องมีองค์ประกอบหลายอย่าง ซึ่งเกมนี้ถือว่าครบ "การชนะทีมนี้คุณต้องคว้าโอกาสให้ได้ ต้องช่วยกันป้องกันอย่างมาก และจำเป็นต้องมีโชคอีกด้วย ซึ่งวันนี้เรามีหมดทุกอย่าง" 

นอกจากนี้ยังเผยสิ่งที่ชอบสุดของลูกทีมนี้ในเกมนี้ว่าคือ "ความเชื่อ ผมกังวลว่าเราจะแสดงปฏิกริยาอย่างไรตอนเราตามหลัง แต่เราสามารถกลับมาได้ ช่องว่างระหว่างสองทีมนี้มันมหาศาล เราพัฒนาขึ้นทันทีไม่ได้ภายใน 2 เดือน แต่ความรับผิดชอบ การต่อสู้มันเท่ากัน ผมภูมิใจเรื่องนั้นคุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 10