อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 25 มกราคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 25 มกราคม 2564

โนเบิลปลื้มค้อนสมควรที่ไม่ตกชั้น

"โนเบิล" กัปตัน "ขุนค้อน" สุดจะปลื้มฉลองนัดที่ 500 ของตัวเองพาทีมชนะ ลั่นสมควรกับการรอดตกชั้น "มอยส์" คุมต่อซีซั่นหน้า เสาร์ที่ 18 กรกฎาคม 2563 เวลา 08.35 น.

มาร์ค โนเบิล กัปตันทีม "ขุนค้อน" เวสต์แฮม ยูไนเต็ด สุดปลื้มใจหลังฉลองการลงเล่นนัดที่ 500 กับทีมที่อยู่มาตั้งแต่เป็นเด็กอคาเดมี ด้วยการเปิดบ้านชนะ "แตนอาละวาด" วัตฟอร์ด 3-1 ซึ่งยังทำให้ เวสต์แฮม รอดตกชั้นแทบจะแน่นอนแล้ว เนื่องจากมีแต้มมากกว่าโซนตกชั้น 6 แต้ม ซึ่งแม้ยังเหลือเกมอีก 2 นัด แต่ผลต่างประตูได้เสียของ เวสต์แฮม ดีกว่า บอร์นมัธ และ วิลลา อยู่ถึง 12 และ 14 ประตูตามลำดับ

โนเบิล กล่าวว่า "มันเป็นวันที่วิเศษสำหรับครอบครัวผม สโมสรนี้สมควรอยู่ในพรีเมียร์ลีก 17 หรือ 18 ปีก่อน ผมพยายามแอบเข้าอัพตัน ปาร์ค โดยไม่มีตั๋ว มาตอนนี้ผมได้เล่น 500 นัดให้ทีมที่คุณเติบโตมา ทีมที่คุณเชียร์ ทีมที่ห่างจากบ้านแค่ครึ่งไมล์ ทีมที่ครอบครัวสนับสนุน มันคือความฝัน"

ด้าน เดวิด มอยส์ กุนซือเวสต์แฮม เผยว่าทีมยังไม่รอดตกชั้นแบบเป็นทางการ ถึงมีโอกาสสูง แต่ประกาศคุมทีมต่อในซีซั่นหน้า เพราะยังมีสัญญาอยู่ต่อ พร้อมกับชม โนเบิล ว่า "มันยิ่งใหญ่มากกับการลงเล่น 500 นัดให้ทีมเดียว เดี๋ยวนี้เราไม่เห็นบ่อยนัก"

ฝั่ง ไนเจล เพียร์สัน กุนซือวัตฟอร์ด ที่ต้องการ 4 แต้มจาก 2 นัดสุดท้ายเพื่อการันตีอยู่รอด จะเจอกับ แมนฯ ซิตี และ อาร์เซนอล ตำหนิฟอร์มลูกทีมเล่นได้ไม่ดีพอ น่าผิดหวัง แต่ขณะเดียวกันก็ยอมรับว่าไม่มีเวลาให้เสียใจ ต้องพยายามอย่างหนักเพื่ออยู่รอดให้ได้
     

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น