อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 5 สิงหาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 5 สิงหาคม 2563

"มาร์เกซ"ไม่เสี่ยงถอนซิ่งอันดาลูเซียแล้ว

"มาร์ก มาร์เกซ" แชมป์โลกจาก เรปโซล ฮอนด้า ฝืนสังขารไม่ไหว ประกาศถอนตัวจากศึก อันดาลูเซีย โมโตจีพี แล้ว อาทิตย์ที่ 26 กรกฎาคม 2563 เวลา 00.34 น.

มาร์ก มาร์เกซ แชมป์โลกชาวสแปนิชของ เรปโซล ฮอนด้า ประกาศถอนตัวจากการชิงชัยในศึก อันดาลูเซีย โมโตจีพี ที่เมืองเฆเรซ ประเทศสเปนแล้ว เนื่องจากไม่ต้องการเสี่ยงที่จะทำให้อาการบาดเจ็บที่แขนทรุดหนักลงกว่าเดิม

มาร์เกซ ประสบอุบัติเหตุรถคว่ำระหว่างลงซิ่งในศึก สแปนิช กรังด์ปรีซ์ เมื่อช่วงสุดสัปดาห์ที่แล้วจนกระดูกต้นแขนขวาร้าว โดยเจ้าตัวหวังจะกลับมาบู๊ต่อในศึก อันดาลูเซีย โมโตจีพี หลังเข้ารับการผ่าตัดไปเมื่อวันอังคารที่ผ่านมา ทว่าสุดท้ายก็ต้องถอนตัวไป เนื่องจากรู้สึกไม่สู้ดีนักหลังลองขับในรอบคัดเลือก รอบแรก เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา

"เราจะไม่เสี่ยงอะไรอีกแล้ว มาร์กจะไม่ลงแข่งในวันพรุ่งนี้ มาร์กรู้สึกแย่มาก หลังลงขับในรอบคัดเลือก รอบแรก" อัลเบร์โต ปุช บอสใหญ่ของทีมฮอนด้า กล่าว

ส่วนผลการแข่งขันในรอบคัดเลือกของ ศึก อันดาลูเซีย โมโตจีพี ที่ยังซิ่งกันที่เฆเรซเหมือนเดิมนั้น ผลปรากฏว่า ฟาบิโอ กวาร์ตาราโร นักบิดดาวรุ่งชาวฝรั่งเศส ของ เปโตรนาส ยามาฮ่า เอสอาร์ที ยังคงยอดเยี่ยม เมื่อคว้าตำแหน่งโพลโพซิชันไปครอง หลังทำเวลาต่อรอบดีที่สุด 1.37.007 นาที.

ภาพ REUTERS

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 13