อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 13 พฤษภาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 13 พฤษภาคม 2564

'นิชิโนะ'ยังกลับไทยไม่ได้ อย่างเร็วกลางสิงหาคม

"อากิระ นิชิโนะ" โค้ชทีมชาติไทย ยังหาเที่ยวบินกลับไทยไม่ได้ ต่อคิวยาวเหยียด อย่างเร็วสุดต้องกลางสิงหาคม จันทร์ที่ 27 กรกฎาคม 2563 เวลา 07.31 น.


อากิระ นิชิโนะ หัวหน้าโค้ชทีมฟุตบอลชาติไทย ยังหาเที่ยวบินจากประเทศญี่ปุ่น กลับมาไทยไม่ได้ ซึ่งอย่างเร็วที่สุดคาดว่าจะเป็นช่วงกลางเดือน ส.ค.

กุนซือซามูไร กลับไปหาครอบครัวที่ประเทศญี่ปุ่น หลังจากฟุตบอลไม่มีแข่งขัน เพราะการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19  และกำลังอยู่ในยกระบวนการรอกลับเข้าไทย ตามมาตรการต่างๆ ป้องกันไวรัสของทางการไทย สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ประสานงาน นำบุคลากรลูกหนัง ที่เดินทางไปต่างประเทศ กลับเข้าไทย รวมประมาณ 80 ชีวิต รวมทั้ง นิชิโนะ ด้วยล่าสุด นายพาทิศ ศุภะพงษ์ เลขาธิการสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ เผยความคืบหน้าว่า ในส่วนของ นิชิโนะ สมาคมฯ พยายามประสานให้เดินทางกลับไทยอย่างเร็วที่สุด ดำเนินการด้านหลักฐานต่างๆ เรียบร้อยแล้ว แต่เนื่องด้วยการเดินทางเข้ามา เป็นลักษณะของเที่ยวบินอพยพ ทำให้มีผู้รอคิวเดินทางจำนวนมาก จากการประกาศของทางการ ระบุว่า เที่ยวบินจากญี่ปุ่นมาไทยเต็มจนถึงวันที่ 7 ส.ค. ซึ่งก็ต้องรอดูกันต่อว่า จะได้เที่ยวบินวันที่เท่าไหร่ และเมื่อกลับเข้าไทย จะมีกระบวนการกักตัว ตามระเบียบ

ทั้งนี้ ตามกำหนดการแล้ว ทีมชาติไทย มีคิวซ้อมเก็บตัวช่วงฟีฟ่าเดย์ ต้นเดือน ก.ย. หาก นิชิโนะ กลับมาไทยกลางเดือน ส.ค. และกักตัว 14 วัน ก็จะทันคุมทีมซ้อมพอดี ส่วนโปรแกรมฟุตบอลไทยลีก เริ่ม 12 ก.ย. ขณะที่แมตช์ของ ช้างศึก ในฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 2 กลุ่ม G นัดต่อไป วันที่ 8 ต.ค. เล่นในบ้านพบ อินโดนีเซีย

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น