อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 5 สิงหาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 5 สิงหาคม 2563

'นิชิโนะ'ยังกลับไทยไม่ได้ อย่างเร็วกลางสิงหาคม

"อากิระ นิชิโนะ" โค้ชทีมชาติไทย ยังหาเที่ยวบินกลับไทยไม่ได้ ต่อคิวยาวเหยียด อย่างเร็วสุดต้องกลางสิงหาคม จันทร์ที่ 27 กรกฎาคม 2563 เวลา 07.31 น.


อากิระ นิชิโนะ หัวหน้าโค้ชทีมฟุตบอลชาติไทย ยังหาเที่ยวบินจากประเทศญี่ปุ่น กลับมาไทยไม่ได้ ซึ่งอย่างเร็วที่สุดคาดว่าจะเป็นช่วงกลางเดือน ส.ค.

กุนซือซามูไร กลับไปหาครอบครัวที่ประเทศญี่ปุ่น หลังจากฟุตบอลไม่มีแข่งขัน เพราะการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19  และกำลังอยู่ในยกระบวนการรอกลับเข้าไทย ตามมาตรการต่างๆ ป้องกันไวรัสของทางการไทย สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ประสานงาน นำบุคลากรลูกหนัง ที่เดินทางไปต่างประเทศ กลับเข้าไทย รวมประมาณ 80 ชีวิต รวมทั้ง นิชิโนะ ด้วยล่าสุด นายพาทิศ ศุภะพงษ์ เลขาธิการสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ เผยความคืบหน้าว่า ในส่วนของ นิชิโนะ สมาคมฯ พยายามประสานให้เดินทางกลับไทยอย่างเร็วที่สุด ดำเนินการด้านหลักฐานต่างๆ เรียบร้อยแล้ว แต่เนื่องด้วยการเดินทางเข้ามา เป็นลักษณะของเที่ยวบินอพยพ ทำให้มีผู้รอคิวเดินทางจำนวนมาก จากการประกาศของทางการ ระบุว่า เที่ยวบินจากญี่ปุ่นมาไทยเต็มจนถึงวันที่ 7 ส.ค. ซึ่งก็ต้องรอดูกันต่อว่า จะได้เที่ยวบินวันที่เท่าไหร่ และเมื่อกลับเข้าไทย จะมีกระบวนการกักตัว ตามระเบียบ

ทั้งนี้ ตามกำหนดการแล้ว ทีมชาติไทย มีคิวซ้อมเก็บตัวช่วงฟีฟ่าเดย์ ต้นเดือน ก.ย. หาก นิชิโนะ กลับมาไทยกลางเดือน ส.ค. และกักตัว 14 วัน ก็จะทันคุมทีมซ้อมพอดี ส่วนโปรแกรมฟุตบอลไทยลีก เริ่ม 12 ก.ย. ขณะที่แมตช์ของ ช้างศึก ในฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 2 กลุ่ม G นัดต่อไป วันที่ 8 ต.ค. เล่นในบ้านพบ อินโดนีเซีย

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 22