อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 19 กันยายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 19 กันยายน 2563

'หมู ปากน้ำ'ปิดมือถือหลายวัน ก่อนเข้ารอบสนุกเกอร์โลก

"หมู" ขอบคุณ "ต๋อง" ช่วยให้คำแนะนำ เผยปิดมือถือมาหลายวัน กลัวอ่านข้อความแล้วกดดัน พุธที่ 5 สิงหาคม 2563 เวลา 08.18 น.


สำนักข่าวบีบีซี รายงานว่า ศึกสนุ้กเกอร์ชิงแชมป์โลก ที่ครูซิเบิล เธียเตอร์ เมืองเชฟฟิลด์ ประเทศอังกฤษ รอบแรก เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา เป็นวันของการพลิกล็อค ทั้งคู่ของ เจมี คลาร์ก มือ 89 โลกชาวเวลส์ ซึ่งเป็นมือต่ำสุดในรายการ พลิกล็อคแซงเอาชนะ มาร์ค อัลเลน มือ 4 โลกชาวไอร์แลนด์เหนือ 10-8 เฟรม ขณะที่ "หมู ปากน้ำ" หรือ นพพล แสงคำ จากไทย เอาชนะอดีตแชมป์โลกปี 2005 ฌอน เมอร์ฟีย์ 10-4 เฟรม เข้ารอบ 2 ไปเจอกับ มาร์ค เซลบี ที่ชนะ จอร์แดน บราวน์ 10-6 เฟรม 

นพพล เผยกับบีบีซีเชื่อว่ามีคนเป็นล้านที่ประเทศไทยดูเขาแข่ง และขอบคุณ "ต๋อง ศิษย์ฉ่อย" หรือ รัชพลล ภู่โอบอ้อม อดีตมือ 3 โลก ที่ให้คำแนะนำว่า "เขาสอนผมทุกอย่าง มาที่นี่ยังไง และพูดภาษาอังกฤษยังไง สอนว่าจะผ่านเรื่องต่างๆ ยังไง เพราะผู้เล่นเอเชียไปที่อังกฤษไม่ใช่เรื่องง่าย ผมกดดันมาก แต่พยายามมีสมาธิ ไม่คิดเรื่องอื่น 3-4 วันที่ผ่านมา ผมปิดโทรศัพท์ ไม่ใช้อินเตอร์เน็ต เพราะถ้าเปิดดูข้อความจะยิ่งกดดัน"

ขณะที่ เมอร์ฟีย์ เผยว่าที่แพ้นั้นไม่เกี่ยวกับที่ แบรนดอน พาร์เกอร์ อดีตผู้จัดการส่วนตัวเสียชีวิตอย่างกะทันหันเมื่อเดือนที่แล้ว แต่เป็นตนที่เล่นได้ต่ำกว่ามาตราฐานตลอดทั้งหมด อาจจะเป็น 2 วันที่้เลวร้ายที่สุดในอาชีพนักสนุ้กเกอร์ของเขาเลยทีเดียว

ด้าน คลาร์ก เผยหลังผ่านเข้ารอบว่า "ผมดีใจสุดๆ ไม่เคยคิดมาก่อนว่าชีวิตนี้จะได้เข้ามายังครูซิเบิล จนเมื่อเข้ารอบ ก็ยังคิดว่าเดี๋ยวก็คงตกรอบ พยายามผ่อนคลาย เล่นเพื่อประสบการณ์ การไม่มีคนดูมันช่วยผมได้มากกว่ามาร์ค เขาสนุกกับบรรยากาศมากกว่า ผมยังบอกพ่อแม่ว่าดีแล้วที่ไม่มีผู้ชม"

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%