อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 20 กันยายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 20 กันยายน 2563

แฟนบอลอย่าหวั่นใจ "สมยศ"เชื่อมั่น"นิชิโนะ"มืออาชีพ

แฟนบอลไทยสบายใจได้ "นิชิโนะ" ติดต่อสมาคมบอลตลอด "สมยศ" เชื่อมั่น มืออาชีพ รู้ดีอยู่แล้ว ควรกลับมาตอนไหน ที่บอกว่าให้กลับก่อนสิ้นเดือน ส.ค. เพราะตามเงื่อนเวลา ทันดูไทยลีกเท่านั้น ศุกร์ที่ 7 สิงหาคม 2563 เวลา 07.02 น.


ตามที่ "บิ๊กอ๊อด" พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ เปิดเผยว่า สมาคมฯ ได้แจ้งให้ อากิระ นิชิโนะ หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย ชาวญี่ปุ่น ที่เดินทางกลับจากประเทศญี่ปุ่น มาถึงไทย ภายในเดือน ส.ค.นั้น

ประมุขลูกหนังไทย กล่าวว่า ที่ผ่านมาสมาคมฯ กับ นิชิโนะ ได้พูดคุยกันตลอด แต่ที่ผ่านมาสมาคมฯ ไม่เคยแจ้ง นิชิโนะ ว่าจะต้องกลับมาวันไหน เพราะว่าก่อนหน้านี้ประเทศไทยยังไม่ได้เปิดน่านฟ้าให้กับชาวต่างชาติเดินทางเข้ามาในประเทศได้ มีแค่เพียงให้คนไทยที่อยู่ต่างประเทศเดินทางกลับมาเท่านั้น จนประเทศไทยเพิ่งจะเปิดน่านฟ้าให้ชาวต่างชาติบางสาขาอาชีพ เข้าประเทศได้ราวๆ 3 สัปดาห์ที่ผ่านมา 

พล.ต.อ.สมยศ กล่าวต่อไปว่า ที่บอกว่า ให้ นิชิโนะ กลับมาไทย ภายในเดือน ส.ค.นั้น เหตุเพราะฟุตบอลไทยลีก กำลังจะกลับมาแข่งขันกันในวันที่ 12 ก.ย. รวมถึงโปรแกรมทีมชาติ ในการแข่งขันฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 2 ที่จะแข่งเดือน ต.ค. กับ พ.ย.  ซึ่ง นิชิโนะ ก็ต้องไปติดตามฟอร์ม ตามปกติอยู่แล้ว

"ผมไม่มีปัญหาอะไรกับ นิชิโนะ ที่บอกว่าให้กลับในเดือน ส.ค. ไม่ใช่การบังคับ แค่ให้กลับมาเพราะว่าฟุตบอลไทยกำลังจะกลับมาแข่งขันแล้ว ถ้าหากเดินทางมาถึง 31 ส.ค. ก็ต้องมีการกักตัวอีก 14 วัน ซึ่งจะทำให้เขาสามารถเข้าไปดูฟุตบอลไทยลีกได้เท่านั้นเอง เป็นไปตามเงื่อนไขเวลา"ขณะเดียวกัน ตามที่ทีมไทยมีโปรแกรมเก็บตัวฟีฟ่าเดย์ปลายเดือน ส.ค. ถึงต้นเดือน ก.ย.นั้น มีข้อสงสัยว่า นิชิโนะ จะกลับมาทันหรือไม่ เรื่องนี้ พล.ต.อ.สมยศ กล่าวว่า เป็นเรื่องที่นิชิโนะจะต้องพิจารณาด้วยตัวเอง ว่าจะต้องเดินทางมาถึงวันไหนจึงจะเหมาะสม สมาคมฯ ไม่ได้บังคับว่าจะต้องเดินทางมาวันไหน นิชิโนะ มีความเป็นเป็นมืออาชีพ รู้อยู่แล้วว่าวันไหนจึงจะเหมาะสม และจะมีแผนในการเตรียมทีมชาติอย่างไร สมาคมฯ ไม่เคยแทรกแซงอยู่แล้ว

"เขาให้ความร่วมมือกับสมาคมฯ ในการลดเงินเดือนครึ่งหนึ่งถือว่าเป็นเรื่องที่ดีอยู่แล้ว ตัวเขาเองมีความเป็นมืออาชีพ จะต้องวางแผนงานตัวเองว่าจะทำอย่างไร และนิสัยชาวญี่ปุ่นเองมีความรับผิดชอบอยู่แล้ว การที่สมาคมฯ บอกให้กลับมาในเดือนส.ค. ก็เพราะทุกอย่างมันสอดคล้องกันเท่านั้น"

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%