อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 26 กรกฎาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 26 กรกฎาคม 2564

'โซลา'รับเซอร์ไพรส์ 'ยูเว'ตั้ง'ปีร์โล'คุมทีม

จานฟรังโก โซลา ตำนานดาวยิงทีมชาติอิตาลี รับเซอร์ไพรส์ที่ “ม้าลาย” ตั้ง อันเดรีย ปีร์โล ที่ไร้ประสบการณ์คุมทีมเป็นกุนซือ    จันทร์ที่ 10 สิงหาคม 2563 เวลา 15.54 น.

จานฟรังโก โซลา อดีตกองหน้าทีมชาติอิตาลี ออกมายอมรับว่าเขารู้สึกประหลาดใจไม่น้อยที่ ยูเวนตุส ยักษ์ใหญ่แห่งศึกกัลโช เซเรีย อา ตัดสินใจแต่งตั้ง อันเดรีย ปีร์โล เข้ามาคุมทีมแทนที่ เมาริซิโอ ซาร์รี ที่โดนปลดพ้นเก้าอี้ไปเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา ทั้งที่อดีตมิดฟิลด์วัย 41 ปี ซึ่งเพิ่งถูกตั้งให้เป็นกุนซือทีมชุดยู 23 ของ “ม้าลาย” ก่อนหน้านั้นแค่สัปดาห์เดียวนั้น ยังไม่เคยมีประสบการณ์ในการคุมทีมมาก่อนเลย 
 
    
ตำนานดาวยิงของ เชลซี ซึ่งเคยเป็นมือขวาของ ซาร์รี เมื่อครั้งคุม “สิงห์สำอาง” ในฤดูกาล 2018-19 นั้น กล่าวว่า “ผมคงโกหกถ้าบอกว่าผมไม่รู้สึกเซอร์ไพรส์กับเรื่องนี้ มันเป็นเรื่องน่าตื่นเต้น และหากทุกอย่างมันได้ผล มันจะกลายเป็นเรื่องราวแห่งความสำเร็จครั้งยิ่งใหญ่ของสโมสร แต่มันไม่ใช่งานง่าย เพราะ ยูเวนตุส ไม่มีทางเลือกนอกจากคว้าแชมป์เท่านั้น และต้องได้แชมป์แบบมีสไตล์ด้วย มันเป็นการตัดสินใจที่กล้าหาญมากของสโมสร เมื่อดูจากประสบการณ์ของ ปีร์โล แต่เขาจำเป็นต้องได้รับการสนับสนุนเพื่อพาทีมก้าวไปข้างหน้า มันไม่ใช่เรื่องง่าย ๆ แต่ผมเชื่อว่าเขาเองก็มีดพอที่จะประสบความสำเร็จได้”  

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 36