อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 30 กันยายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 30 กันยายน 2563

พร้อมอยู่แล้ว! "สมาคมบอล"ยันเปิดแฟนดูไทยลีกแน่นอน

"สมาคมบอล" ยืนยัน แฟนบอลได้เข้าสนามดูไทยลีกแน่นอน รอ "ศบค." ออกคู่มือ ปรับแผนนิดเดียว เอามาใช้ได้เลย พฤหัสบดีที่ 13 สิงหาคม 2563 เวลา 07.28 น.


การแข่งขันฟุตบอลไทยลีก ที่จะเริ่มวันที่ 12 ก.ย. พร้อมจัดเตะแบบเปิด ให้แฟนเข้าชมได้ ตามนโยบาย ศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด-19(ศบค.) หลังจากที่ พล.อ.สมศักดิ์ รุ่งสิตา เลขาธิการสภาความมั่นคงแห่งชาติ, หัวหน้าสำนักงานประสานงานกลาง ศบค. ส่งหนังสือแจ้งต่อกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เมื่อ 11 ส.ค. ซึ่งมีผลตั้งแต่ 13 ส.ค.

เรื่องนี้ นายพาทิศ ศุภะพงษ์ เลขาธิการสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ให้สัมภาษณ์กีฬาเดลินิวส์ ว่า ก็ได้ทราบข่าว จากนี้ก็ต้องรอคู่มือจาก ศบค. และ กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ซึ่งในส่วนของ สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ได้ร่างแผนการเตะแบบปิดไว้ ขณะเดียวกันก็เตรียมพร้อม โดยการร่างแผนเตะแบบเปิดไว้เเช่นกัน เผื่อกรณีที่ ศบค.อนุญาต จะได้นำมาใช้ทันท่วงที ซึ่งที่สมาคมเตรียมไว้ จำกัดแฟนบอลเข้าสนามได้ 1 ใน 4 ของความจุสนาม อย่างไรก็ตาม ทาง ศบค. กับ กระทรวงฯ ก็ร่างแผนการไว้เช่นกัน ต้องยึดตรงนั้นเป็นหลัก เมื่อคู่มือออกมา ก็นำแผนที่สมาคมฯ เตรียมไว้ มาปรับให้ใช้ได้ทันที ยืนยันว่า เมื่อ ศบค.อนุญาตแล้ว ตั้งแต่วันที่ 12 ก.ย.นี้ แฟนบอลจะสามารถเข้าไปชมในสนามได้แน่นอน

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 12