อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 6 มีนาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 6 มีนาคม 2564

'โอซิล'ยันไม่ย้ายจาก'ปืนใหญ่' กร้าวจะอยู่ไปจนครบสัญญา

"โอซิล" ประกาศกร้าวไม่ย้ายทีม จะอยู่ "ปืนใหญ่" จนครบสัญญา พฤหัสบดีที่ 13 สิงหาคม 2563 เวลา 15.40 น.

เมซุต โอซิล เพลย์เมคเกอร์ของ "ปืนใหญ่" อาร์เซนอล ยืนยันจะไม่ย้ายทีมก่อนสิ้นสุดสัญญาที่ทำเอาไว้ และทุกฝ่ายก็ควรเคารพสัญญาที่ทำไว้ 4 ปี หลังจากมีข่าวลือถึงความไม่แน่นอนในอนาคตของ โอซิล ที่รับค่าจ้างมากสุดในทีม 350,000 ปอนด์ต่อสัปดาห์ (ราว 14 ล้านบาท) แต่ดูเหมือนไม่อยู่ในแผนการทำทีมของมิเกล อาร์เตตา

"ผมจะอยู่ที่นี่จนวันสุดท้ายของสัญญา ผมจะทุ่มเททุกอย่างเพื่อสโมสร สถานการณ์แบบนี้ทำอะไรผมไม่ได้ มีแต่จะทำให้ผมแกร่งขึ้น ผมแสดงให้เห็นมาแล้วและจะทำให้เห็นอีก ผมจะตัดสินใจเองเมื่อไปที่ไหน ผมไม่ได้เซ็น 2 หรือ 3 ปี แต่ผมเซ็น 4 ปี ทุกคนควรเคารพสัญญา ผมรักอาร์เซนอล ผมรักลอนดอน ที่นี่เป็นบ้านของผม ผมไม่ต้องการย้ายทีม"

"ตอนปี 2018 ผมมีทางเลือกมากมายที่จะได้เงินมากกว่านี้ในฐานะฟรีเอเย่นต์ แต่ผมผูกพันธ์กับอาร์เซนอล มันไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง มิเกล รู้คุณภาพของผมดี และผมจะพร้อมเมื่อเขาต้องการ ผมจะไม่ไปปรีซีซั่นด้วยความคิดว่า "ปีสุดท้าย ผมสบายๆ เพราะไม่ได้เล่น" มันไม่ใช่ช่วงเวลาที่ง่ายของอาร์เซนอล และผมอยากช่วย" 
 
ขณะเดียวกัน โอซิล เผยถึงสาเหตุที่ไม่ยอมโดนลดค่าจ้าง 12.5 เปอร์เซ็นต์เหมือนคนอื่นว่า ตนแม้อยากช่วย แต่ไม่ได้รับข้อมูลมากพอ มีหลายคำถามที่ไม่มีคำตอบ ไม่รู้ว่าเงินไปไหน และถูกเร่งให้รีบตัดสินใจ ตนคิดว่าไม่ยุติธรรม ตนยังมีลูก มีครอบครัวทั้งที่ตุรกีและเยอรมนี มีงานการกุศล และโครงการช่วยคนที่เดือดร้อนในลอนดอน
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น