อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 18 กันยายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 18 กันยายน 2563

ประธานWBAติดโควิด-ดาวเหนือชิงที่ลอนดอน

ประธานสมาคมมวยโลก (WBA) กิลเบอร์โต เฮซุส เมนโดซา ยอมร้บติดเชื้อโควิด ย้ำทุกคน "การ์ดอย่าตก" เด็ดขาด ขณะที่สื่อผู้ดีแย้ม ดาวเหนือ จะได้ชิงแชมป์โลกแน่นอน ในเดือนก.ย.นี้ ที่กรุงลอนดอน พฤหัสบดีที่ 13 สิงหาคม 2563 เวลา 19.40 น.

 สมาคมมวยโลก (WBA) สถาบันหลักซึ่งเป็นที่ยอมรับของวงการมวยโลก ออกแถลงการณ์ผ่านเว็บไซต์เป็นทางการของ WBA ว่า ประธานสมาคมมวยโลก (WBA) กิลเบอร์โต เฮซุส เมนโดซา ชาวเวเนซุเอลา ติดเชื้อโควิด-19 โดยนายแพทย์ประจำตัว ได้แนะนำให้ประธาน WBA กักตัว และปฎิบัติตามคำแนะนำของแพทย์ เพื่อให้หายป่วยโดยเร็ว

ขณะที่ เฮซุส เมนโดซา ประธาน WBA ได้เปิดเผยว่า  อาการของเขาดีขึ้นมากแล้ว และคาดว่าจะฟื้นตัวกลับมาทำงานในวงการมวยได้ในเร็ว ๆ นี้ พร้อมกระตุ้นให้ทุกคนตระหนักถึงพิษโควิด-19 ว่า ที่สำคัญที่สุดคือการ์ดอย่าตก ปฏบัติตัวตามมาตรการ เพื่อความปลอดภัย โดยเฉพาะการใช้หน้ากากอนามัย และการรักษาระยะห่าง โซเซียล ดิสแทนซิ่ง

สำหรับสถานการณ์โควิด-19 ยังระบาดรุนแรงในอเมริกาใต้ และโซนอเมริกา ก่อนหน้านี้ ฮวน ฟราสซิสโก เอสตราดา แชมป์โลกรุ่นซูเปอร์ฟลายเวต (115 ปอนด์) สภามวยโลก (WBC)จากเม็กซิโก คู่ปรับของอดีตแชมป์โลกขวัญใจชาวไทย "เจ้าแหลม" ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น ก็ยอมรับว่าตนและภรรยา ติดเชื้อโควิด-19 แต่ เอสตราดา เผยว่า หายป่วยแล้ว และเริ่มกลับมาฟิตซ้อมได้แล้ว

ขณะเดียวกัน สภามวยโลก (WBC) อีกสถาบันหลักในวงการมวยโลก ได้มีการประชุมสมาชิกทุกทวีปทางวีดิโอ คอนเฟอร์เรนซ์ และ มัวริซิโอ สุไลมาน ได้รับเสียงโหวตเป็นเอกฉันทร์ ให้ดำรงตำแหน่งประธาน WBC อีกครั้งเป็นสมัยที่ 2 ดำรงตำแหน่งอีก 4 ปี ระหว่างปีค.ศ.2020-2024 ซึ่ง สุไลมาน กล่าวขอบคุณสมาชิกทุกทวีปที่ไว้วางใจ และจะไม่ทำให้ผิดหวัง  ซึ่ง มัวริซิโอ สืบทอดตำแหน่งจากบิดา โฮเซ สุไลมาน ที่เสียชีวิตเมื่อ 6 ปีก่อน
 
ด้านความเคลื่อนไหวของนักชกไทย  ดาวเหนือ เรือใบไวกิ้ง รองแชมป์โลกอันดับ 1 รุ่นซูเปอร์ไลต์เวต (140 ปอนด์) สหพันธ์มวยนานาชาติ (IBF) ที่เดิมมีคิวขึ้นชิงแชมป์โลกไฟต์บังคับกับ  จอช เทย์เลอร์ ในเดือนพ.ค.ที่ผ่านมาที่สหราชอาณาจักร แต่การชกต้องเลื่อนออกไป เพราะการระบาดของโรคโควิด-19 เดิมรายงานว่า ศึกชิงแชมป์โลก 2 สถาบัน สหพันธ์มวยนานาชาติ IBF และ “ซูเปอร์ เวิลด์ แชมเปี้ยน” ของ WBA ในรุ่น 140 ปอนด์ ระหว่าง ดาวเหนือ กับ “เดอะ ตาร์ตัน ทอร์นาโด” จอช เทย์เลอร์ (16-0-0; 12KO) เจ้าของตำแหน่งชาวสกอต มีการยืนยันจาก เจมี คอลแลน รองประธาน MTK Global ต้นสังกัดของเทย์เลอร์ ชี้ชัดกับการป้องกันตำแหน่งแชมป์โลก  กับ ดาวเหนือ จะมีขึ้น ในวันที่ 26 ก.ย.นี้ ที่ SSE Hydro สก็อตแลนด์,สหราชอาณาจักร ในระบบปิดไม่มีคนดู (นิว นอร์มัล) อย่างไรก็ตามล่าสุดสื่ออังกฤษก็รายงานว่า แฟรงค์ วอร์เรน โปรโมเตอร์จะจัดศึกนี้ที่กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ ในเดือนก.ย.นี้ และจะมีการแถลงข่าวยืนยันเป็นทางการในเร็ว ๆ นี้
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 13