อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 27 พฤศจิกายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 27 พฤศจิกายน 2564

"บรูโน แฟร์นันด์ส"นักยิงจุดโทษมืออาชีพ?

"บรูโน" ได้ฉายาใหม่ แฟนแสบตั้งให้ "นักยิงจุดโทษ" เหตุยิงสุดชัวร์ แม้ "ผีแดง" ตกรอบ จันทร์ที่ 17 สิงหาคม 2563 เวลา 15.38 น.

แฟนบอลจอมแสบรายหนึ่ง เข้าไปแก้ไขข้อมูลใน https://www.wikipedia.org/ ของ บรูโน แฟร์นันด์ส มิดฟิลด์ทีมชาติโปรตุเกส ของ "ผีแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ว่าเป็น Portuguese professional footballer หรือ นักยิงลูกโทษที่จุดโทษมืออาชีพชาวโปรตุกีส หลังจากที่เจ้าตัว ซัดจุดโทษให้ แมนฯ ยูไนเต็ด ออกนำ เซบีญา 1-0 ก่อนที่จะพลิกกลับมาแพ้ 1-2 ในศึกฟุตบอลยูโรป้า ลีก รอบรองชนะเลิศ ที่ไรน์ เอเนอร์กี สตาดิโอน เมืองโคโลญจน์ ประเทศเยอรมนี เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา

จุดโทษดังกล่าว เป็นลูกโทษที่จุดโทษครั้งที่ 22 ในฤดูกาลนี้ เมื่อรวมทุกรายการ ของ แมนฯ ยูไนเต็ด และนับตั้งแต่ แฟร์นันด์ส ย้ายมาร่วมทีม ในเดือนม.ค. ที่ผ่านมา เขาก็รับหน้าที่สังหารจุดโทษให้ทีมแทบทั้งหมด โดยยิงประตูจากจุดโทษไปแล้วถึง 8 ประตู จากทั้งหมด 12 ประตูที่ทำได้ในทุกรายการ จึงมีแฟนบอลหลายคนแซวว่าเขาเป็นนักยิงจุดโทษอาชีพ

สำหรับ 22 จุดโทษที่ แมนฯ ยูไนเต็ด ได้รับในฤดูกาลนี้ ถือว่าสูงสุดกว่าทุกทีมใน 5 ลีกใหญ่ของยุุโรป และเป็นรองเพียง บาร์เซโลนา ที่เคยได้ 24 จุดโทษ ในฤดูกาล 2014-15 เท่านั้น โดยของผีแดง แบ่งเป็นในพรีเมียร์ลีก 14 ครั้ง ซึ่งถือว่ามากกว่าทุกทีมในลีก, ยูโรป้า ลีก 5 ครั้ง, เอฟเอ คัพ 2 ครั้ง และคาราบาว คัพ 1 ครั้ง.
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 21