อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 23 กันยายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 23 กันยายน 2563

'ฟานแอร์ท' คว้าแชมป์ปั่นตูร์เดอฟรองซ์สเตจ 5

วูท ฟาน แอร์ท น่องเหล็กชาวเบลเยียม ปั่นเข้าเส้นชัยเป็นคันแรก คว้าแชมป์ ตูร์ เดอ ฟรองซ์ สเตจ 5 ไปครอง ส่วนผู้นำเวลารวมเจ้าของเสื้อเหลืองเป็นของ อดัม เยตส์ นักปั่นจากสหราชอาณาจักร พฤหัสบดีที่ 3 กันยายน 2563 เวลา 11.02 น.

การแข่งขันจักรยานทางไกล “ตูร์ เดอ ฟรองซ์ 2020” เมื่อวันพุธที่ 2 ก.ย. ที่ผ่านมา เป็นการแข่งขันในสเตจที่ 5 บนทางราบระยะทาง 183 กิโลเมตร จากเมืองกัป ไปยังเมืองปริวาส ในประเทศฝรั่งเศส ผลปรากฏว่าแชมป์ในสเตจนี้เป็นของ วูท ฟาน แอร์ท น่องเหล็กชาวเบลเยียม สังกัดทีมจัมโบ้ วิสมา ทำเวลา 4 ชั่วโมง 21 นาที 22 วินาที ส่วนอันดับ 2 เป็นของ ซีส โบล นักปั่นเนเธอร์แลนด์ จากทีมซันเว็บ ขณะที่อันดับ 3 เป็น แซม เบนเน็ตต์ จากไอร์แลนด์ สังกัดทีมเดอซอนนิค ควิก สเต็ป 
    
ส่วนอันดับผู้นำเวลารวมหลังจบสเตจที่ 5 นั้น อันดับ 1 เป็นของ อดัม เยตส์ นักปั่นจากสหราชอาณาจักร สังกัดทีมมิตเชลตัน-สกอตต์ ทำเวลารวม 22 ชั่วโมง 28 นาที 30 วินาที ส่วนอันดับ 2 เป็นของ พริมอซ ร็อกลิช น่องเหล็กชาวสโลวีเนีย จากทีมจัมโบ้ วิสมา เวลาตามหลังผู้นำอยู่ 3 วินาที และอันดับ 3 เป็นของ ทาเดจ์ โปกาซาร์ อีกหนึ่งนักปั่นชาวสโลวีเนีย จากทีมยูเออี ทีม เอมิเรตส์ เวลาตามหลังผู้นำ 7 วินาที    
 
                                                                  อดัม เยตส์

เครดิตภาพ : AFP

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 14