อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 19 กันยายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 19 กันยายน 2563

จบมหากาพย์! "เมสซี" ยอมถอยอยู่ "บาร์ซา" ต่อ

ลีโอเนล เมสซี ตัดสินใจยอมถอย อยู่ค้าแข้งกับ “บาร์ซา” ต่อไปในซีซั่นหน้า ชี้ไม่อยากให้เรื่องถึงขั้นต้องขึ้นโรงขึ้นศาล เสาร์ที่ 5 กันยายน 2563 เวลา 00.04 น.

ลีโอเนล เมสซี ยอดดาวยิงของ บาร์เซโลนา ยักษ์ใหญ่แห่งศึก ลา ลีกา สเปน ออกมาเผยว่าเขาจะอยู่ค้าแข้งกับ“เจ้าบุญทุ่ม” ต่อไป ซึ่งถือเป็นการยุติมหากาพย์เรื่องราวการงัดข้อระหว่างเจ้าตัวกับสโมสรที่เขาอยู่ด้วยมาร่วม20 ปี หลังดาวเตะทีมชาติอาร์เจนตินา ตัดสินใจแจ้งความจำนงต่อสโมสรอย่างเป็นทางการเมื่อช่วงสัปดาห์ที่แล้ว ว่าเขาต้องการย้ายออกจากทีมในช่วงซัมเมอร์นี้ 

ก่อนหน้านี้ เมสซี แจ้งกับ “บาร์ซา” ว่าเขาจะใช้เงื่อนไขย้ายทีมได้แบบไม่มีค่าตัว แต่ทีมดังแห่งแคว้นกาตาลุนญา ยืนยันว่าเงื่อนไขดังกล่าวหมดอายุและไม่สามารถบังคับใช้ได้อีกแล้ว และทีมไหนต้องการได้ดาวเตะวัย 33 ปีไปร่วมทีม ต้องจ่ายค่าฉีกสัญญา 700 ล้านยูโรสถานเดียว และหลังจากการเจรจาระหว่างสโมสรกับ ฮอร์เก เมสซี พ่อและเอเย่นต์ส่วนตัวของหัวหอกเลือดฟ้าขาว เมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา เมสซี จึงตัดสินใจอยู่กับทีมต่อไป เพื่อหลีกเลี่ยงข้อพิพาททางกฏหมาย 

เมสซี เปิดใจผ่าน “โกล ดอท คอม” เว็บไซต์ลูกหนังชื่อดังระดับโลก เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมาว่า “ผมไม่มีความสุขและต้องการย้ายออกไป แต่ไม่ได้รับอนุญาตในทุกกรณี ดังนัน้ ผมจะอยู่กับทีมต่อไป เพื่อหลีกเลี่ยงข้อพิพาททางกฎหมาย แต่ขอบอกไว้เลยว่าการบริหารงานของสโมสร ภายใต้การนำของ โจเซป มาเรีย บาร์โตเมว มันคือหายนะ”

“มันเป็นปีที่ยากลำบาก ผมเจอเรื่องแย่ ๆ มากมายในการซ้อม ในการลงสนาม และในห้องเปลี่ยนเครื่องแต่งตัว ทุกอย่างมันกลายเป็นเรื่องยากสำหรับผม จนกระทั่งถึงช่วงเวลาที่ผมมีความคิดที่จะออกไปมองหาความทะเยอทะยานใหม่ ๆ ทุกอย่างมันไม่ได้เป็นเพราะผลการแข่งขันในเกม แชมเปี้ยนส์ ลีก กับ บาเยิร์น (บาร์เซโลนา แพ้ 2-8) มันไม่ใช่เลย ผมคิดเรื่องนี้มานานแล้ว”

“ผมบอกกับท่านประธานสโมสร และเขาก็บอกผมมาตลอดว่าเมื่อแต่ละฤดูกาลจบลง ผมสามารถเลือกตัดสินใจได้เลยว่าจะย้ายออกไปหรืออยู่กับทีมต่อ แต่สุดท้ายเขาก็ไม่รักษาคำพูด ผมบอกเขามาตลอดทั้งปีว่าผมต้องการย้ายทีม ผมบอกเขาว่ามันถึงเวลาแล้วที่จะต้องมองหาเป้าหมายและทิศทางใหม่ ๆ ให้กับอาชีพของผม แต่เขาก็บอกผมอยู่ตลอดว่าเอาไว้ค่อยคุยเรื่องนี้กันทีหลัง บอกผมอย่างนั้นอย่างนี้ แต่สุดท้ายมันก็ไม่มีอะไรเกิดขึ้น ผมไม่รู้เลยว่าจริง ๆ แล้วเขาต้องการบอกอะไรกับผม”

“แน่นอนว่าการตัดสินใจที่จะย้ายทีมมันเป็นเรื่องยาก เหตุผลมันไม่ได้มาจากเกมแพ้ บาเยิร์น แต่มันมีปัจจัยหลายอย่างที่ทำให้ผมตัดสินใจแบบนี้ ก่อนหน้านี้ผมบอกเสมอว่าผมอยากแขวนสตั๊ดที่นี่ และอยากอยู่กับทีมต่อไป สิ่งที่ผมต้องการคือแผนการในการพาทีมไปสู่ความสำเร็จ และเพื่อสร้างตำนานของ บาร์เซโลนา ให้ยิ่งใหญ่ต่อไป”

“แต่ความจริงที่เกิดขึ้นคือ มันไม่มีแผนการใด ๆ ทั้งสิ้น มันไม่มีอะไรคืบหน้ามานานแล้ว พวกเขาทำได้แค่คอยวิ่งไล่อุดรอยรั่ว ตามแก้ปัญหาตรงโน้นทีตรงนี้ที และอย่างที่ผมเคยบอก ผมคำนึงถึงเรื่องของครอบครัวและสโมสรอยู่เสมอ”

“จากนี้ผมจะยังคงเล่นให้ บาร์ซา ต่อไป และทัศนคติของผมจะไม่เปลี่ยนแปลง ไม่ว่าผมจะต้องการย้ายทีมแค่ไหนก็ตาม ผมจะยังคงทุ่มเทเต็มที่เหมือนเดิม ผมต้องการคว้าชัยชนะอยู่เสมอ ผมต้องการคว้าแชมป์และไม่อยากแพ้ ผมต้องการให้สโมสรได้สิ่งที่ดีที่สุดอยู่เสมอ ทั้งในห้องเปลี่ยนเครื่องแต่งตัว และสำหรับตัวผมเอง”

“ผมคิดว่าผมมีอิสระที่จะย้ายทีมแน่นอน แต่ตอนนี้ ด้วยความเป็นจริงที่พวกเขาบอกว่าผมไม่ได้แจ้งพวกเขาก่อนวัน 10 มิถุนายน ซึ่งเป็นช่วงที่เรากำลังขับเคี่ยวแย่งแชมป์ลีกอย่างเข้มข้น ในฤดูกาลอันยากลำบาก เนื่องด้วยการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 นั่นเป็นเหตุผลที่ทำให้ผมเล่นกับทีมต่อไปในตอนนั้น และตอนนี้ ผมก็ต้องอยู่กับทีมต่อ เพราะท่านประธานสโมสรบอกว่า ทางเดียวที่ผมจะได้ย้ายคือมีทีมจ่ายค่าฉีกสัญญา 700 ล้านยูโร ซึ่งมันเป็นไปไม่ได้”

“มันมีอีกวิธีที่จะได้ย้ายออกไป นั่นคือไปสู้กันในศาล แต่ผมไม่เคยต้องการสู้กับ บาร์เซโลนา ในศาล เพราะนี่คือสโมสรที่ผมรัก และให้ผมทุกอย่างนับตั้งแต่วันแรกที่ผมเข้ามาอยู่ที่นี่ สโมสรนี้คือชีวิตของผม ผมมีทุกอย่างก็เพราะสโมสรนี้ บาร์ซา ให้ผมทุกอย่าง และผมก็ให้ทุกอย่างกับ บาร์ซา ไปแล้ว และการสู้คดีกับ บาร์ซา ในชั้นศาลมันไม่เคยอยู่ในหัวผมเลย” 

เครดิตภาพ : goal.com

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    100%