อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 13 มิถุนายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 13 มิถุนายน 2564

'โปกาซาร์' ปั่นคว้าแชมป์ 'ตูร์เดอฟรองซ์' สเตจ 9

ทาเดจ์ โปกาซาร์ นักปั่นชาวสโลวีเนีย ผงาดคว้าแชมป์ ตูร์ เดอ ฟรองซ์ สเตจที่ 9 เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ส่วน พรีมอซ โรกลิช อีกหนึ่งน่องเหล็กสโลวีเนีย แซงขึ้นนำจ่าฝูงเวลารวม จันทร์ที่ 7 กันยายน 2563 เวลา 11.19 น.

การแข่งขันจักรยานทางไกล “ตูร์ เดอ ฟรองซ์” ครั้งที่ 107 เมื่อวันอาทิตย์ที่ 6 ก.ย. ที่ผ่านมา เป็นการแข่งขันในสเตจที่ 9 เส้นทางขึ้นเขาเป็นระยะทาง 153 กิโลเมตร จาก เปา ไปยัง ลารูนส์ ในประเทศฝรั่งเศส ผลปรากฏว่าแชมป์สเตจนี้เป็นของ ทาเดจ์ โปกาซาร์ นักปั่นชาวสโลวีเนีย จากทีมยูเออี ทีม เอมิเรตส์ ทำเวลา 3 ชั่วโมง 55 นาที 17 วินาที ซึ่งถือเป็นแชมป์ ตูร์ เดอ ฟรองซ์ สเตจแรกในชีวิตของเจ้าตัว ส่วนอันดับ 2 เป็นของ พรีมอซ โรกลิช อีกหนึ่งน่องเหล็กจากสโลวีเนีย สังกัดทีมจัมโบ้ วิสมา ขณะที่อันดับ 3 เป็นของ มาร์ก เฮียร์สชี จากสวิตเซอร์แลนด์ สังกัดทีมซันเว็บ 
    
ส่วนอันดับผู้นำเวลารวม เจ้าของเสื้อเหลืองหลังจบสเตจที่ 9 เป็นของ พรีมอซ โรกลิช ทำเวลารวม 38 ชั่วโมง 40 นาที 1 วินาที ส่วนอันดับ 2 เป็น เอแกน เบอร์นัล แชมป์เก่าเมื่อปีที่แล้วจากโคลอมเบีย สังกัดทีมอิเนออส เกรนาเดียร์ส เวลาตามหลังผู้นำ 21 วินาที ส่วนอันดับ 3 เป็นของ กิโญม มาร์กแต็ง จากฝรั่งเศส สังกัดทีมโคฟิดิส ตามหลังผู้นำ 28 วินาที  
 

เครดิตภาพ : REUTERS

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น