อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 23 กันยายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 23 กันยายน 2563

หวั่นโควิด! 'ช้างศึก'ปลีกวิเวก เล็งเข้าแคมป์เกียรติธานี

ปลอดภัยมาก่อน สะดวกสบายไว้ที่หลัง! "สมยศ" จัดแคมป์ "ช้างศึก" ให้ปลีกวิเวก เน้นความเป็นส่วนตัว ไม่พลุกพล่าน เพื่อป้องกันโอกาสในการแพร่ระบาดของโควิด-19 เล็ง "เกียรติธานี" ที่สามารถพักได้อย่างเป็นสัดส่วน พุธที่ 16 กันยายน 2563 เวลา 18.00 น.


พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ เตรียมจัดแคมป์ทีมชาติไทย ซึ่งจะเก็บตัวช่วงเดือน ต.ค. และ พ.ย. เน้นความเป็นส่วนตัว เพื่อความปลอดภัยจากการแพร่เชื้อโควิด-19

ทีมชาติไทยมีคิวเข้าแคมป์เก็บตัว 2 ครั้งในปีนี้ คือ ระหว่างวันที่ 7-12 ต.ค.63 และ 11-16 พ.ย.63 ซึ่ง อากิระ นิชิโนะ หัวหน้าโค้ชทีมชาติไทย ได้เข้าหารือแผนการเก็บตัวต่างๆ กับ พล.ต.อ.สมยศ ได้แจ้งความประสงค์ว่า ต้องการอุ่นเครื่องกับทีมรวมดารานักเตะต่างชาติในไทยลีก และ ประมุขลูกหนังไทย ก็จะดำเนินการให้ พร้อมทั้งมีแนวความคิดว่า จะเปิดให้แฟนบอลเข้าชมในสนาม ภายใต้มาตรการการป้องกันการแพร่ระบาดเชื้อโรค และมีการถ่ายทอดสดด้วยนอกจากนี้ พล.ต.อ.สมยศ ยังให้สัมภาษณ์กับ "กีฬาเดลินิวส์" เพิ่มเติมด้วยว่า ตนได้แสดงความเห็นถึงเรื่องที่พัก ในระหว่างเข้าแคมป์ ช่วงนี้ยังต้องระมัดระวังการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ชนิดที่ประมาทไม่ได้ จึงแนะนำไปว่า เรื่องที่พักนักกีฬา สตาฟฟ์โค้ชนั้น อยากได้ที่ดีๆ คือมีความเป็นส่วนตัว อย่าปะปนกับคนจำนวนมาก

"สมาคมฯ ไม่มีปัญหาในการจัดสถานที่ แต่ก็ได้ขอร้อง นิชิโนะ ว่า เข้าแคมป์ช่วงนี้อย่าคิดถึงความสะดวกสบายเป็นหลัก ขอให้เน้นความปลอดภัยไว้ก่อน หากพักโรงแรมที่ไปมาสะดวก หรือมีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ดี ทว่านอกจากนักเตะแล้ว ก็ยังมีแขกของโรงแรมอีกมาก บางทีอาจมีชาวต่างชาติได้ จึงอยากให้พักที่เป็นสัดส่วน อย่างเช่นที่ เกียรติธานี ที่สามารถจัดความเป็นส่วนตัวให้เราได้"

ประมุขลูกหนังไทย ทิ้งท้ายด้วยว่า ตอนนี้ยังระมัดระวังการแพร่ระบาด ซึ่งแคมป์ทีมชาติไทย ก็ต้องมีมาตรการที่ดี นอกจากนักฟุตบอลจะสบายใจแล้ว สโมสรต้นสังกัดจะได้สบายใจด้วยว่า นักเตะของตัวเอง จะไม่เสี่ยงต่อการติดโควิด

สำหรับแคมป์ 2 ช่วงดังกล่าว อากิระ นิชิโนะ เคยระบุว่า จะเรียกนักเตะหน้าใหม่ มาทดลอง และจะไม่เรียก 4 แข้งที่เล่นในเจลีก คือ ชนาธิป สรงกระสินธ์, กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์(คอนซาโดเล ซัปโปโร), ธีราทร บุญมาทัน(โยโกฮามา เอฟ มารินอส) และ ธีรศิลป์ แดงดา(ชิมิสุ เอส-พัลส์) นอกจากนี้ จะยังไม่สามารถใช้นักเตะ 4 สโมสร ที่มีคิวเตะนัดตกค้าง คือ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด, บีจี ปทุม ยูไนเต็ด, ราชบุรี มิตรผล และ ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด ด้วย.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 15