อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 1 พฤศจิกายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 1 พฤศจิกายน 2563

"สุราษฎร์ธานี" พร้อมแล้วลุยจัดปั่นศึกทางไกลนานาชาติ

"สุราษฎร์ธานี" พร้อมแล้วจัดศึกใหญ่ปั่นทางไกลนานาชาติ "ทัวร์ ออฟ ไทยแลนด์ 2020" ทั้งประเภททีมชาย ในสเตจสุดท้าย และประเภททีมหญิง ที่จะจัดชิงชัยภายใน "เมืองคนดี" รวมทั้งสิ้น 3 สเตจ "รองผู้ว่าฯ สนิท" สุดมั่นใจ "ส.จักรยาน" วางมาตรการป้องกันโควิด-19 อย่างรัดกุม ตามกฎเหล็กของ "ศบค." อย่างเคร่งครัด ศุกร์ที่ 18 กันยายน 2563 เวลา 14.17 น.


เมื่อวันที่ 18 ก.ย. ที่โรงแรมไดมอนด์ พลาซ่า จ.สุราษฎร์ธานี นายสนิท ศรีวิหค รองผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี ร่วมกับ พล.อ.เดชา เหมกระศรี นายกสมาคมกีฬาจักรยานแห่งประเทศไทยฯ เป็นประธานการประชุมเตรียมความพร้อมการจัดแข่งขันจักรยานทางไกลนานาชาติ "ทัวร์ ออฟ ไทยแลนด์ 2020" ระหว่างวันที่ 6-16 ต.ค.63 เส้นทาง จ.สมุทรสงคราม-เพชรบุรี-ประจวบคีรีขันธ์-ชุมพร-ระนอง-สุราษฎร์ธานี ซึ่ง จ.สุราษฎร์ธานี จะจัดแข่งขันสเตจที่ 6 ซึ่งเป็นสเตจสุดท้าย ในวันที่ 11 ต.ค. ระยะทาง 142.30 กม. จุดปล่อยตัวบริเวณศาลาริมแม่น้ำตาปี หน้าศาลหลักเมืองจังหวัดสุราษฎร์ธานี ไปเข้าเส้นชัยที่บริเวณจุดชมวิวเขื่อนรัชชประภา

นายสนิท ศรีวิหค กล่าวว่า นอกจาก "ทัวร์ ออฟ ไทยแลนด์ 2020" จะเป็นการแข่งขันที่ยิ่งใหญ่แล้ว ยังเป็นการช่วยส่งเสริมการท่องเที่ยวทั้งในสุราษฎร์ธานี และจังหวัดอื่นๆ ของไทย อีกทั้งเป็นการฟื้นฟูเศรษฐกิจให้กลับมาคึกคักอีกครั้ง หลังจากซบเซามานานจากพิษโควิด-19 และแม้จะมีสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 แต่ "ทัวร์ ออฟ ไทยแลนด์ 2020" ยังสามารถเดนหน้าต่อไปได้ ซึ่งเรามีความมั่นใจว่าสมาคมฯ ได้วางมาตรการและเตรียมความพร้อมในทุกภาคส่วน จนกระทั่งศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) หรือ ศบค. อนุมัติให้จัดการแข่งขันในรูปแบบชีวิตวิถีใหม่ New Normal ซึ่งทาง นายวิชวุทย์ จินโต ผู้ว่าฯ สุราษฎร์ธานี ยืนยันว่าจะให้ความร่วมมือและสนับสนุนอย่างเต็มที่ เพื่อให้การแข่งขันเป็นไปอย่างราบรื่นพล.อ.เดชา เหมกระศรี กล่าวว่า หลังจากที่ สหพันธ์จักรยานนานาชาติ (ยูซีไอ) อนุมัติให้จัด "ทัวร์ ออฟ ไทยแลนด์ 2020" ก็ยังมีเงื่อนไขต่างๆ ที่ ศบค. กำหนดให้นักกีฬาต่างชาติ ที่จะเดินทางมาแข่งขันต้องปฏิบัติ โดยเฉพาะการกักตัว 14 วัน ในสถานกักกักที่รัฐรับรอง แต่ปัญหาใหญ่คือหลายทีมไม่มีเที่ยวบินเดินทางเข้ามายังประเทศไทย ส่งผลให้เหลือทีมต่างชาติจำนวนไม่กี่ทีม แต่ ยูซีไอ ก็ได้ออกบทเฉพาะกาลให้การแข่งขันรายการนี้ยังคงอยู่ในระดับ 2.1 ตามเดิม โดยสมาคมฯ ได้วางมาตรการป้องการการแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19 ขั้นสูงสุด สำหรับเจ้าหน้าที่ ผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องและนักกีฬาที่อยู่ในเมืองไทย จะต้องมีการตรวจหาเชื้อโควิด ในวันที่ 4 ต.ค.นี้ ทุกคน

ทั้งนี้ นอกจาก จ.สุราษฎร์ธานี จะเป็นเจ้าภาพจัดแข่งขันประเภททีมชาย ในสเตจสุดท้ายแล้ว ยังเป็นเจ้าภาพจัดแข่งขันประเภททีมหญิง ทั้ง 3 สเตจ อีกด้วย เริ่มสเตจแรก วันที่ 14 ต.ค. ระยะทาง 82.10 กม., สเตจที่ 2 วันที่ 15 ต.ค. และสเตจที่ 3 วันที่ 16 ต.ค. ระยะทาง 80.20 กม.
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 10