อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 5 ธันวาคม 2563

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 5 ธันวาคม 2563

จัดอบรมโค้ชหาทุนช่วย"ปรมาจารย์บอลไทย" หวังผู้ใหญ่สานต่อ

ลูกศิษย์ร่วมช่วยยอดโค้ชบอลไทย สร้างชื่อไกลถึงสหรัฐ "แดง-นพดล" สู้โรคหัวใจที่ล่าสุดอาการกำเริบอีก จัดอบรมโค้ชหาทุน ยอมรับรายได้ไม่มาก แต่หวังจุดประกายผู้ใหญ่สานต่อ พุธที่ 23 กันยายน 2563 เวลา 09.30 น.


กลุ่มลูกศิษย์ลูกหา "โค้ชแดง" นพดล พิบูลย์เวช จัดงานฝึกอบรมโค้ช เพื่อหารายได้ช่วยเป็นทุนในการรักษาตัวจากโรคหัวใจที่ยังต้องระมัดระวัง ซึ่งล่าสุดก็ต้องเข้าโรงพยาบาลอีกครั้ง ก่อนกลับมาพักฟื้นที่บ้าน

สำหรับ "โค้ชแดง" นพดล นั้น ทำผลงานในวงการฟุตบอลหญิง เดินทางไปที่สหรัฐ ร่วมสร้างนักเตะชั้นนำอย่าง เมียแฮม, คริสติน ลีลลี, จูดี โฟลี ฯลฯ ก่อนกลับมาประเทศไทย เป็นโค้ชทีมเยาวชนฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย อย่างไรก็ตาม 3 ปีที่แล้วเจ้าตัวมีอาการโรคหัวใจ ขณะคุมทีมหญิงไทย ชุด 15 ปี แข่งรายการที่ประเทศญี่ปุ่น รีบกลับมารักษาต่อที่ประเทศไทย รักษาตัวอยู่นาน เมื่ออาการเริ่มดีขึ้น โค้ชแดง ได้กลับมาทำหน้าที่สอนฟุตบอลอีกครั้ง ทว่าล่าสุดกลับมีอาการเดิมเรื่องนี้ จรรยา ทะสุนทร โค้ชฟุตบอล ที่เป็นลูกศิษย์ของโค้ชแดง กล่าวกับ "กีฬาเดลินิวส์" ว่า หลังจากโค้ชแดงกลับมาสอน ก็มีอาการโรคหัวใจกำเริบขึ้นมาอีก เมื่อช่วงต้นเดือน ก.ย. ต้องเข้ารักษาที่โรงพยาบาลมงกุฎวัฒนะ หลังจากออกจากโรงพยาบาลแล้ว ไปรักษาตัวต่อที่บ้าน ใกล้ ๆ กับห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล ลาดพร้าว สิ่งที่น่าห่วงคือ โค้ชแดง อยู่บ้านคนเดียว ไม่มีใครดูแล เพราะลูก ๆ อยู่ที่สหรัฐกันหมด ทราบว่าสัปดาห์ก่อนก็ล้มอีก ลูกศิษย์ลูกหาแวะเวียนไปเยี่ยม จริง ๆ แล้ว โค้ชแดง ก็รู้วิธีดูแลตัวเอง ที่จะทำงานหนักไม่ได้ ต้องพักเยอะ ๆ แต่มักไปสอนฟุตบอลโค้ชจรรยา กล่าวต่อว่า ตนในฐานะลูกศิษย์ จึงคิดหาทางช่วยเหลือ จึงจัดอบรมโค้ช โค้ชการพัฒนา Academy เพื่อสร้างนักกีฬาฟุตบอลสู่ความเป็นเลิศ หัวข้อ Motivation and Game Model ในวันที่ 4 ต.ค. ได้รับการสนับสนุนจาก บีจี ปทุม ยูไนเต็ด ให้ใช้ลีโอ สเตเดี้ยม มีวิทยากรระดับโปรไลเซนส์ อย่าง "โค้ชง้วน" สุรชัย จตุภัทรพงศ์, "โค้ชแดง" ทรงยศ กลิ่นศรีสุข, "โค้ชแดม" เอกลักษณ์ ทองอ่ำ ให้ความรู้ ค่าสมัคร 1,500 บาท รายได้หลังหักค่าใช้จ่าย  มอบให้ "โค้ชแดง" นพดล"อาจารย์แดง เป็นคนใจสู้ โพสต์เฟซบุ๊กชู 2 นิ้ว ไม่อยากให้ใครกังวล การทำโครงการนี้เรารู้ว่าคงหารายได้ให้อาจาร์แดง ได้ไม่มากนัก แต่หวังจุดประกายให้ผู้ใหญ่ได้ทราบ เพื่อหาทางช่วยเหลือบุคลากรลูกหนังคนนี้ต่อไป" 

ทั้งนี้ ผู้สนใจสมัคร สอบถามที่ จรรยา 06-4432-7865, วิทธวัช 08-2002-3368, วิศวกิจ  09-7082-2831.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 20