อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 28 ตุลาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 28 ตุลาคม 2563

ตะลึง!จอมอึดสเปนปล่อยให้คู่แข่งเข้าเส้นชัยก่อน

สุดยอดน้ำใจนักกีฬา! ยอดจอมอึดสเปน ยืนรอคู่แข่งที่เส้นชัย พร้อมปล่อยให้เข้าป้ายก่อน ทั้งที่ตนเองกำลังจะคว้าเหรียญ เหตุคู่ต่อสู้วิ่งผิดทาง อังคารที่ 22 กันยายน 2563 เวลา 16.12 น.

เกิดเหตุการณ์น่าประทับใจในวงการกีฬาโลกอีกครั้ง เมื่อ ดีเอโก เมนทริดา นักไตรกีฬาจากสเปน แสดงสุดยอดน้ำใจนักกีฬา ด้วยการหยุดยืนรอที่เส้นชัย เพื่อให้ เจมส์ ทีเกิล นักกีฬาจากสหราชอาณาจักร ได้เข้าเส้นไปก่อนตนเอง ทีเกิล จึงได้อันดับที่ 3 ไปครอง พร้อมเงินรางวัล 300 ยูโร

เหตุการณ์ดังกล่าว เกิดขึ้นในการแข่งขันไตรกีฬารายการ 2020 ซานตานเดร์ ที่บาร์เซโลนา ประเทศสเปน เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา โดยในช่วงโค้งสุดท้ายก่อนเข้าทางตรง 100 เมตรสุดท้าย ทีเกิล  วิ่งเลี้ยวผิดโค้งไปชนกับแผงเหล็กที่กั้นอยู่ ทั้งที่กำลังนำ จึงทำให้ เมนทริดา แซงขึ้นไปได้สำเร็จ

แต่ เมนทริดา วัยแค่ 21 ปี กลับทำให้ทุกคนตกตะลึง เมื่อเขาไม่ยอมวิ่งเข้าเส้นชัย และหยุดรอ พร้อมหันมามอง ทีเกิล แล้วให้วิ่งแซงเข้าป้ายไปก่อน พร้อมกับคว้าเหรียญทองแดงไปครองท่ามกลางเสียงปรบมือ และความประทับใจของแฟนๆรอบสนาม

เมนทริดา เผยหลังแข่งว่า "เขานำผมมาตลอด เขาควรได้รับมัน พอผมเห็นเขาไปผิดทาง ผมก็เลยหยุด เจมส์ ควรได้เหรียญนี้"

ขณะที่ ทีเกิล เขียนบนอินสตาแกรมส่วนตัวว่า "ตอนผมวิ่งไปชนแผงเหล็ก ผมคิดว่าผมแพ้แล้ว แต่สิ่งที่ไม่คาดคิดก็เกิดขึ้น การได้เห็นเขาหยุดแล้วให้ผมเข้าเส้นก่อน แสดงให้เห็นถึงสุดยอดน้ำใจนักกีฬาอย่างแท้จริง".

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    91%
  • ไม่เห็นด้วย
    9%

บอกต่อ : 39