อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 24 ตุลาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 24 ตุลาคม 2563

'สมยศ'ยันไม่ทอดทิ้ง'ปรมาจารย์บอลไทย'สู้โรคหัวใจ

"สมยศ" ยืนยัน ไม่ทอดทิ้ง "โค้ชแดง-นพดล" ปรมาจารย์ลูกหนัง ที่ยังต้องระวังโรคหัวใจกำเริบ พร้อมสนับสนุนช่วยเหลือหาทุนรักษาตัว หลังจากลูกศิษย์จะจัดกิจกรรมอบรมโค้ช เผยติดตามช่วยเหลือมาตลอดอยู่แล้ว พฤหัสบดีที่ 24 กันยายน 2563 เวลา 09.25 น.


"บิ๊กอ๊อด" พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ยืนยันว่า พร้อมให้ความช่วยเหลือ "โค้ชแดง" นพดล พิบูลย์เวช ปรมาจารย์ลูกหนังไทย อดีตโค้ชทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ชุดอายุไม่เกิน 15 ปี ที่ต้องเผชิญภาวะโรคหัวใจ พร้อมระบุที่ผ่านมา ได้ติดตามช่วยเหลือเป็นระยะอยู่แล้ว

ตามที่ "กีฬาเดลินิวส์" นำเสนอข่าว ว่า "โค้ชแดง" นพดล พิบูลย์เวช ยอดโค้ชผู้คร่ำหวอดวงการลูกหนัง ผู้เคยไปสร้างชื่อวงการฟุตบอลหญิงสหรัฐ ต้องพักรักษาตัว จากอาการโรคหัวใจกำเริบตั้งแต่ช่วงต้นเดือน ก.ย.ที่ผ่านมา ซึ่ง โค้ชแดง อาศัยอยู่ที่บ้านบริเวณเซ็นทรัลลาดพร้าวเพียงคนเดียว เพราะลูกๆ ไปอยู่ที่สหรัฐฯ และย้อนไปเมื่อ 3 ปีที่แล้ว ตอนที่ยังคุมทีมชบาแก้วจูเนียร์ไปแข่งรายการที่ประเทศญี่ปุ่น โค้ชแดง เริ่มมีอาการโรคหัวใจ จนต้องส่งกลับมารักษาที่ไทย ก่อนจะฟื้นมาสอนฟุตบอล และสำหรับการป่วยล่าสุด กลุ่มลูกศิษย์จะจัดอบรมโค้ช ในวันที่ 4 ต.ค. เพื่อหาทุนมอบให้รักษาตัวล่าสุด พล.ต.อ.สมยศ ให้สัมภาษณ์ "กีฬาเดลินิวส์" ว่า หลังจากโค้ชแดง ป่วยตั้งแต่เมื่อตอนคุมทีมฟุตบอลหญิงไทย ชุด 15 ปี ทางสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ก็ได้ช่วยเหลือค่ารักษาพยาบาลไม่เคยทอดทิ้ง จนอาการเริ่มดีขึ้นก็ติดตามสอบถามสารทุกข์สุขดิบตลอด เมื่อไม่ได้เป็นโค้ชทีมชาติไทยแล้วตนได้มอบทุนส่วนตัว เพื่อช่วยเหลือเป็นระยะ เพราะเป็นผู้ที่สร้างประโยชน์ให้วงการฟุตบอลไทย เช่นเดียวกับบุคลากรลูกหนังคนอื่น ที่เมื่อมีเหตุอะไร ก็จะให้ความช่วยเหลือด้านต่างๆ

"ส่วนการล้มป่วยล่าสุดของโค้ชแดงนั้น ก็ได้ทราบจากข่าวว่าลูกศิษย์จะจัดการอบรมโค้ชช่วยเหลือ ผมก็พร้อมสนับสนุน สำหรับกิจกรรมอบรมโค้ชที่จะจัดนั้น หากต้องการการช่วยเหลือด้านไหน ก็ขอให้ผู้จัดงานแจ้งมาได้เลย ยังไงก็ไม่ทิ้งแน่" บิ๊กอ๊อด กล่าว

------------------------
อ่านข่าว :  จัดอบรมโค้ชหาทุนช่วย"ปรมาจารย์บอลไทย" หวังผู้ใหญ่สานต่อ https://www.dailynews.co.th/sports/796877
------------------------

สำหรับกิจกรรมอบรมโค้ชช่วยเหลือ "โค้ชแดง" นพดล นั้น เป็นการอบรมโค้ช การพัฒนา Academy เพื่อสร้างนักกีฬาฟุตบอลสู่ความเป็นเลิศ  หัวข้อ Motivation and Game Model ในวันที่ 4 ต.ค. ได้รับการสนับสนุนจาก บีจี ปทุม ยูไนเต็ด ให้ใช้ลีโอ สเตเดียม มีวิทยากรระดับโปรไลเซนส์ที่เป็นลูกศิษย์ อย่าง "โค้ชง้วน" สุรชัย  จตุภัทรพงศ์, "โค้ชแดง" ทรงยศ  กลิ่นศรีสุข, "โค้ชแดม" เอกลักษณ์  ทองอ่ำ ให้ความรู้ ค่าสมัคร 1,500 บ. รายได้หลังหักค่าใช้จ่าย  มอบให้ "โค้ชแดง" ผู้สนใจสมัคร สอบถามที่ จรรยา 06-4432-7865, วิทธวัช 08-2002-3368, วิศวกิจ  09-7082-2831.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 18